เสริมหน้าผาก

สาวๆ ที่ต้องการเสริมสร้างความสวยงามให้กับใบหน้าครบทุกมิติ สิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้คือ “หน้าผาก” สาวๆ หลายคนอาจจะทำศัลยกรรมเสริมจมูก เสริมโหนกแก้ม หรือเสริมคางให้เรียวสวย แต่ถ้าหากหน้าผากยังคงแบนราบไม่มีมิติ องค์ประกอบความสวยงามและสัดส่วนที่ลงตัวของใบหน้าก็จะขาดหายไป
ซึ่งความโหนกนูนสวยงามของหน้าผาก มีความสัมพันธ์กับความโด่งของจมูก โหนกแก้มและคาง
เติมความสวยให้เต็มทุกมิติด้วยแพทย์ประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี ได้ที่ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) นอกจากคุณจะมั่นใจได้ในความเชี่ยวชาญของแพทย์ ทางคลินิกฯ มีสถานรับรับรองที่สวยงาม สะอาด พร้อมบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาเพื่อรับข้อมูลก่อนการรักษาที่ครบถ้วน

ข้อดีของการเสริมหน้าผาก

– ในบางคนมีความเชื่อว่า หน้าผากโหนกนูนเป็นโหวงเฮ้งดี หมายถึง การเปิดรับทรัพย์รับสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต
– เติมเต็มมิติความสวยลงตัวให้กับใบหน้า เสริมสร้างเสน่ห์ให้ชวนมอง ทำให้หน้าดูหวานมากขึ้น
– ถ่ายรูปใบหน้ามุมด้านข้างดูดีมากขึ้น

 

เสริมหน้าผากสวย มั่นใจ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)

คุณสามารถเข้ามาปรึกษาเรื่องวิธีการเสริมหน้าผากกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลากหลายวิธี โดยแจ้งถึงความต้องการและผลลัพธ์ที่คาดหวังหลังการรักษา ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะประเมินถึงความเหมาะสมของวิธีการรักษา
YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) เน้นการดูแลรักษาที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน คัดสรรเทคโนโลยีทันสมัย คุณจึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยและการดูแลเอาใจใส่ ตลอดจนติดตามผลการรักษาอย่างใกล้ชิดเพื่อผลลัพธ์ที่จะทำให้คุณพึงพอใจที่สุด

วิธีเสริมหน้าผากที่ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)

 1. ศัลยกรรมเสริมหน้าผากด้วยแผ่นซิลิโคนตามขนาดโครงหน้าผาก
 2. ฉีดไขมันตัวเองเสริมหน้าผาก
 3. ฉีดฟิลเลอร์เสริมหน้าผาก

1.ศัลยกรรมเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน

การศัลยกรรมผ่าตัดเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน เป็นการเสริมหน้าผากแบบถาวร หลังการรักษาหน้าผากของคนไข้จะโหนกนูนสวยงามขึ้นทันที ข้อดีของวิธีการนี้คือ ช่วยดึงไรผมให้ลงต่ำโดยอัตโนมัติ รวมถึงเป็นการช่วยดึงบริเวณคิ้วและหนังตาให้ยกขึ้นด้วย การเตรียมตัวก่อนเสริมหน้าผาก

 1. รับคำปรึกษาจากเเพทย์เพื่อการเตรียมตัว เเละทำความเข้าใจถึงขั้นตอนการรักษา
 2. แจ้งให้แพทย์ทราบข้อมูลโรคประจำตัว ยาโรคประจำตัว ประวัติการผ่าตัด ประวัติการแพ้ยา ประวัติการแพ้อาหาร หรืออาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบันก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 3. ผู้ที่มีความดันสูงต้องควบคุมให้เป็นปกติก่อนผ่าตัด 2 สัปดาห์
 4. ก่อนเข้ารับการผ่าตัด 2 สัปดาห์ คนไข้ควรงดแอสไพริน (Aspirin) ไอบิวโพรเฟน (Ibuprofen) และวิตามินอี
 5. งดสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัด 2 สัปดาห์ และหลังผ่าตัด 4 สัปดาห์
 6. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1-2 วันก่อนผ่าตัด
 7. เตรียมลาหยุดงานประมาณ 1 สัปดาห์
 8. ควรมีเพื่อนมาด้วยในวันผ่าตัด
 9. ไม่แต่งหน้า งดใส่คอนแทคเลนส์ และสระผมให้สะอาดเรียบร้อยก่อนวันผ่าตัด
 10. งดใส่เครื่องประดับทุกชนิดในวันผ่าตัด (หากถอดออกไม่ได้ต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ)
 11. เตรียมเสื้อเชิ้ตติดกระดุมใส่ในวันกลับบ้าน
 12. ทำจิตใจให้ผ่อนคลายก่อนวันผ่าตัด ไม่ควรตื่นเต้นมากเกินไป

ขั้นตอนการศัลยกรรมเสริมหน้าผาก

ก่อนการรักษา แพทย์จะให้พูดคุยกับคนไข้ถึงขั้นตอนในการรักษา รวมถึงแจ้งตำแหน่งที่จะวางซิลิโคนเพื่อให้เข้าใจตรงกัน โดยมีขั้นตอนดังนี้

 1. หากเลือกใช้วิธีดมยาสลบ วิสัญญีแพทย์จะทำการวางยาสลบ และวิสัญญีแพทย์จะคอยดูแลตลอดการผ่าตัด เพื่อให้คนไข้มั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหาระหว่างการรักษา
 2. แพทย์จะทำการกำหนดจุดเพื่อเปิดแผลสำหรับใส่ซิลิโคน บริเวณเหนือไรผม 1-2 ซ.ม. เพื่อง่ายต่อการใส่ซิลิโคนและซ่อนบาดแผลหลังการรักษา
 3. แพทย์จะทำการเปิดเนื้อเยื่อบริเวณหน้าผาก โดยใช้กล้องส่องที่มีขนาดเล็กเพื่อให้เกิดความแม่นยำและทำให้เนื้อเยื่อเกิดความเสียหายน้อย จัดวางซิลิโคนให้พอดีกับหน้าผาก แล้วเย็บปิดและซ่อนแผลไว้ที่ไรผม หลังการรักษาจึงไม่เห็นรอยแผลเป็น

การปฎิบัติตนหลังศัลยกรรมเสริมหน้าผาก

 1. หลังผ่าตัด 3-5 วัน อาจมีอาการบวมที่บริเวณหน้าผาก โดยทั่วไปควรประคบน้ำอุ่น ในวันที่ 3-7 จะช่วยลดอาการเขียว
 2. นอนยกศีรษะสูงเพื่อลดอาการบวม
 3. งดสูบบุหรี่ และงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 2 สัปดาห์
 4. งดออกกำลังกาย 1 สัปดาห์
 5. รับประทานยาตามแพทย์สั่งจนหมดถ้าเกิดอาการแพ้ยา เช่น มีผื่นแดงคนคลื่นไส้อาเจียบแน่นหน้าอกให้มาพบแพทย์ทันที

 

2.ฉีดไขมันตัวเองเสริมหน้าผาก

วิธีการเสริมหน้าผากด้วยการฉีดไขมัน เป็นการย้ายไขมันในร่างกายของตนเองออกจากบริเวณพื้นที่ที่ไม่ต้องการ เช่น บริเวณหน้าท้อง สะโพกส่วนล่าง และต้นขาด้านใน มาฉีดเสริมเพื่อเติมเต็มหน้าผากให้โหนกนูนสวยงาม ถือเป็นเทคนิคที่ทำได้ง่าย และได้ผลดี

เป็นวิธีที่ได้รับความนิยม เหมาะสำหรับคนไข้ที่ต้องการวิธีการหน้าผากแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องใช้สิ่งแปลกปลอมใดๆ เข้ามาสู่ร่างกาย ผลพลอยได้อีกประการของเทคนิคนี้ก็คือ การดูดไขมันออกไป ซึ่งมันช่วยกำจัดไขมันไม่พึงประสงค์ในตำแหน่งที่สาวๆ ไม่ต้องการ ทำให้คุณสาวๆ มีสัดส่วนรูปร่างที่สวยงามขึ้นอีกด้วย
อย่างไรก็ตาม บางส่วนของไขมันอาจสลายตัวไป ซึ่งก็สามารถฉีดซ้ำได้

3.ฉีดฟิลเลอร์เสริมหน้าผาก

สำหรับผู้ที่ต้องการเสริมหน้าผากโดยไม่ต้องผ่าตัด และสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ในทันทีหลังการรักษา ด้วยวิธีการฉีดฟิลเลอร์เสริมหน้าผาก
โดยฉีดด้วยสารผลิตจากกรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic acid) (HA) เป็นสารที่มีในร่างกายมนุษย์อยู่แล้ว สารชนิดนี้จะย่อยสลายได้เองตามกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกาย โดยส่วนใหญ่แล้วหากฉีฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานครั้งหนึ่งจะอยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน
ข้อแนะนำสำหรับคนที่ต้องการเสริมหน้าผากด้วยฟิลเลอร์ ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง  ทั้งนี้ ใช่ว่าคนไข้จะสามารถฉีดฟิลเลอร์ชนิดใดก็ได้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจะต้องประเมินถึงความเหมาะสมของชนิดฟิลเลอร์ที่ควรนำมาใช้ เพื่อประสิทธิภาพของการรักษาและลดความเสี่ยงจากภาวะแทรกซ้อนให้น้อยที่สุด


ภาพเปรียบเทียบก่อนและหลังเสริมหน้าผาก