ผ่าตัดลดน่อง

สำหรับสาวที่มีน่องโตมากๆ แล้วโดนล้อว่า “ปั่นสามล้อ” คงจะเสียเซลฟ์อยู่ไม่น้อย และต่อให้มีใบหน้าสวยแค่ไหน แต่พอมองเห็นน่องโตๆ โป่งๆ ของเธอแล้วก็อดเสียดายความสวยไม่ได้ อีกทั้งหนุ่มๆ ทั้งหลายก็ชอบมองขาเรียวสวยของสาวๆ ก่อนมองใบหน้าซะอีก และมีก็หนุ่มหลายคนที่ตกหลุมรักสาวเพราะเรียวขาสวยๆ นี่แหละ!
แต่ต้องยอมรับว่าการลดน่องด้วยตัวเองนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะสาวที่น่องโตเนื่องจากพันธุกรรม ถ้าหากไม่สามารถลดน่องด้วยตัวเองได้ ทางออกของการลดน่องเพื่อมีน่องเรียวอย่างถาวร ต้องอาศัยเทคนิคทางการแพทย์เข้ามาช่วย เช่น การศัลยกรรมผ่าตัดลดน่องที่ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) ด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสูง และนวัตกรรมการรักษาที่เป็นสากล มีความทันสมัยของเทคโนโลยี สถานที่สะอาด พร้อมการบริการที่อบอุ่นเป็นกันเอง

ข้อเสียเปรียบของสาวน่องโต!

– ขาดความมั่นใจ ไม่กล้าใส่กางเกงหรือกระโปรงสั้น
– ใส่กางเกงเลคกิ้งไม่สวย
– การเป็นสาวน่องโตหากมองดูเผินๆ จะเหมือนคนรูปร่างเตี้ยล่ำ
– พลาดโอกาสดีๆ เช่น ไม่กล้าสมัครเป็นนางแบบหรือประกวดนางงาม เพราะมีน่องโต

สาเหตุที่คุณเป็นสาวน่องโต

 1. น่องโตเพราะไขมัน เกิดจากการสะสมของไขมันที่มีจำนวนมากเกินไป สามารถสังเกตตรวจสอบได้ด้วยตัวเอง เพราะหากทำการเกร็งเนื้อบริเวณเรียวขา แล้วจับเนื้อผิวบริเวณน่องแล้ว มีลักษณะเป็นเนื้อหนาๆ แผ่นใหญ่อย่างชัดเจน และตรงบริเวณด้านล่างเหนือข้อเท้าจะดูอวบอีกด้วย
 2. น่องโตเพราะกล้ามเนื้อ เกิดจากการเคลื่อนไหว หรือการใช้งานที่หนักมากเกินไป เช่น การเดิน การออกกำลังกายที่หนักมากจนเกินไป รวมถึงการออกกำลังกายแบบผิดวิธี ที่นอกจากจะไม่ช่วยทำให้น่องเล็กลงแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นให้น่องโตมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะสาวๆ ที่ทำงานออฟฟิศที่มักจะต้องสวมใส่ส้นสูงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณน่องใหญ่ขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งคนที่มีปัญหาน่องใหญ่จากกล้ามเนื้อ จะจับเนื้อบริเวณน่องแล้วรู้สึกได้ถึงความแข็ง และกล้ามเป็นมัดอย่างชัดเจน
 3. น่องโตเพราะกรรมพันธุ์ ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ใครก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ และสาเหตุส่วนใหญ่ก็มักมาจากกรรมพันธุ์อีกด้วย โดยจะสังเกตได้ว่าบางคนออกกกำลังกายอย่างหนักหน่วง ก็ไม่มีทีท่าว่าปัญหาน่องใหญ่น่องโตจะตามมา แต่กลับกัน กับคนที่ออกกำลังกายเพียงนิดเดียว และเป็นการออกกำลังกายเพื่อลดขนาดต้นขา และเรียวขากลับได้ขนาดของขาที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม นั่นก็เพราะ มีกรรมพันธุ์เป็นสิ่งกำหนดและควบคุมอยู่ รวมถึงโครงสร้างร่างกายของแต่ละคน ที่เป็นสิ่งกำหนดรูปร่าง ขนาดของอวัยวะในส่วนต่างๆ อีกด้วย

ใครที่เหมาะกับการผ่าตัดลดน่อง

– เหมาะกับคนที่มีกล้ามเนื้อน่องขนาดใหญ่
– เหมาะกับคนที่น่องโตเนื่องจากพันธุกรรม
– เหมาะกับคนที่ลดน้ำหนักแล้วแต่น่องยังโตไม่เปลี่ยนรูป

เพื่อน่องเรียวสวยที่สาวๆ ปรารถนา ผ่าตัดลดน่องกับศัลยแพทย์ประสบการณ์สูงที่ยศการ คลินิก
การผ่าตัดลดน่อง เป็นวิธีการทำศัลยกรรมเพื่อความสวยความงามของเรียวขา ที่ต้องอาศัยความรู้ ความชำนาญและเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์ รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือการรักษาที่สะอาดและเทคโนโลยีทันสมัย ซึ่งสอดคล้องกับมาตรฐานการบริการที่ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) โดยยึดถือมาตรฐานการดูแลรักษาและการบริการเทียบเท่าระดับสากลมาโดยตลอดกว่า 30 ปี และสำหรับสาวๆ ที่ปรารถนาน่องที่เรียวสวยด้วยวิธีผ่าตัดลดน่อง สามารถเข้ามาปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสูง เพื่อทำความเข้าใจถึงขั้นตอนต่างๆ ตั้งแต่การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด ขั้นตอนระหว่างการรักษา และการดูแลตัวเองหลังการรักษา พร้อมการบริการและดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมงามผู้มีประสบการณ์

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดลดน่อง

 1. แจ้งประวัติการใช้ยาทั้งหมด ยาที่เคยกินหรือกำลังกินอยู่ รวมถึงอาการแพ้ต่างๆ หรืออาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบันให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 2. หากมีโรคประจำตัว โปรดแจ้งให้แพทย์ทราบล่วงหน้า
 3. งดแอสไพริน (Aspirin) ไอบิวโพรเฟน (Ibuprofen) ยาต้านการแข็งตัวของเลือด และวิตามินอี ล่วงหน้า 2 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 4. งดสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัด 2 สัปดาห์
 5. งดดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 1 สัปดาห์
 6. ไม่ควรนำสิ่งของมีค่าติดตัวมาในวันผ่าตัด
 7. ในวันผ่าตัดไม่ควรขับรถมาเอง แนะนำให้เพื่อนพามาหรือใช้บริการรถแท็กซี่

การผ่าตัดลดน่องแบ่งออกเป็น 3 วิธีย่อยคือ

 1. ผ่าตัดเอากล้ามเนื้อเฉพาะส่วนที่ทำให้โตออก
 2. ดูดไขมันส่วนเกินออก
 3. ตัดหรือใช้คลื่นวิทยุทำลายเส้นประสาทที่เลี้ยงกล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้อง ผู้ป่วยและแพทย์จะร่วมกันพิจารณาความเหมาะสมว่าจะใช้วิธีไหน

การผ่าตัดกล้ามเนื้อออกนั้นจะอยู่ในวิจารณญาณของแพทย์ ซึ่งแพทย์ผู้ผ่าตัดต้องมีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก โดยแพทย์สามารถควบคุมและกำหนดปริมาณของกล้ามเนื้อที่จะถูกกำจัดออกได้ และจัดแต่งรูปแบบของรูปร่างขาให้เป็นไปตามลักษณะที่ต้องการ วิธีการนี้แพทย์จะฉีดยาชาเฉพาะที่หรือวางยาสลบ และใช้ระยะเวลารักษาประมาณ 1-2 ชั่วโมง และพักที่คลินิกประมาณ 1-2 วัน หลังจากนั้นคนไข้อาจรู้สึกตึงช่วงแรกที่เดินซึ่งจะต้องใส่ถุงน่องซัพพอร์ต หลังจากผ่าตัดไปแล้วประมาณ 1-2 เดือน จึงเห็นผลการรักษาได้อย่างชัดเจน

ผลลัพธ์หลังการผ่าตัดลดน่อง

– น่องลดลงอย่างถาวร
– น่องกระชับ เรียวสวย

การดูแลหลังผ่าตัดลดน่อง

– พยายามยกขาสูงเมื่อนอนหรือนั่งเพื่อลดอาการบวมที่เกิดขึ้น
– ควรใส่ถุงน่องให้กระชับเพื่อให้ผลชัดเจนและเร็วขึ้นโดยเฉพาะ 3 เดือนแรกหลังผ่าตัด
– งดการออกกำลังกายหนักๆ เช่น วิ่งออกกำลังกายโดยเฉพาะใน 1 เดือนแรกหลังผ่าตัด
– งดสูบบุหรี่หลังผ่าตัด 4 สัปดาห์
– ควรมาตามแพทย์นัด

ห้องพักฟื้นมีมาตรฐานที่โรงแรม Aphrodite Inn

ยศการ คลินิก อำนวยความสะดวกให้แก่คนไข้ผ่าตัดลดน่อง ด้วยการจัดสรรพื้นที่ห้องพักส่วนตัว ที่โรงแรม Aphrodite Inn ซึ่งมีประตูทางเชื่อมติดกับคลินิกฯ คนไข้สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่หลังการรักษา พร้อมฟรีอาหารเช้าและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จากห้องพักอย่างครบครัน มีพร้อมกันนี้ ทางแพทย์และพยาบาลสามารถไปเยี่ยมคุณในห้องเพื่อติดตามผล และให้การดูแลได้อย่างใกล้ชิด
ซึ่งไม่เพียงแต่ลูกค้าของ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) เท่านั้น สำหรับบุคคลทั่วไป ก็สามารถเข้ามาพักและใช้บริการที่โรงแรมแห่งนี้ได้ โรงแรม Aphrodite Inn ตั้งอยู่ใจกลางเมือง แวดล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า แหล่งช้อปปิ้งชั้นนำ และร้านอาหารที่มีให้เลือกอย่างมากมาย พร้อมการเดินทางสะดวกสบายเพราะอยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS

ไม่อยากน่องโตต้องปรับพฤติกรรมดังนี้

– สำหรับสาวคนไหนที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาน่องโตที่เกิดจากพันธุกรรมได้ แต่คุณก็ควรรู้จึงปัจจัยที่อาจส่งผลต่อขนาดของน่อง และยังเป็นสิ่งที่เราสามารถกำหนดได้ ไม่ว่าเป็น การเดิน ยืน หรือนั่ง ต้องหมั่นย้ำตัวเองอยู่เสมอว่าควรยืดอก หลังตรง ตัวตรง
– สำหรับสาวๆ ที่ชอบนั่ง หรือยืนเขย่งปลายเท้าจนติดเป็นนิสัย ควรเลิกพฤติกรรมเหล่านี้ถ้าไม่อยากน่องโป่ง รวมถึงการนั่งยองๆ เพราะจะเป็นการทำให้น่องต้องรับน้ำหนักมากขึ้น ซึ่งหมายถึงขนาดของน่องที่จะโตมากขึ้นด้วย
– พฤติกรรมการบริโภคอาหารก็มีส่วนสำคัญต่อขนาดน่อง การรับประทานอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลมากๆ เช่น พิซซ่า มันฝรั่งทอด หรือคุกกี้ ไปจนถึงอาหารที่มีรสจัด รสเค็ม และเปรี้ยว จะทำให้น่องโตได้ เพราะความเค็มที่มาจากโซเดียมที่มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำไว้ในเนื้อเยื่อจะเป็นสาเหตุของการสะสมไขมันนั่นเอง
– สาวๆ ควรบริโภคอาหารประเภทไขมันต่ำและแคลอรี่ต่ำ เช่น ผัก ผลไม้ ถั่ว รวมถึงการปรุงอาหารด้วยน้ำมันมะกอก หรือเลิกใส่ผงชูรสไปเลย ก็จะเป็นการลดปริมาณการบริโภคที่เสี่ยงต่อการกระตุ้นน่องใหญ่ได้เช่นกัน แถมยังเป็นการดีต่อสุขภาพโดยรวมของเราอีกด้วยนะ