Facial Slim (สลายไขมันบนใบหน้า)

เลเซอร์และความงาม » ใบหน้า

ปัญหาหน้าใหญ่ หน้าบาน หน้าบวม กรามใหญ่ คงเป็นปัญหาสำหรับใครหลายๆคน ที่มักหาวิธีปกปิด เช่นการไว้ทรงผมที่ปิดบังความเหลี่ยมของหน้า หรือลดน้ำหนัก ซึ่งวิธีเหล่านั้นอาจยังไม่ได้ผลที่ดีนักปัจจุบันปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยโนโลยีศัลยกรรมตกแต่ง ซึ่งมีอยู่หลากหลายวิธี ขึ้นอยู่สาเหตุของปัญหา เช่น แก้มบวมเพราะมีไขมันสะสมมาก หรือกรามใหญ่เพราะกล้ามเนื้อเพราะเกิดจากการใช้งานกล้ามเนื้อส่วนนี้มาอย่างยาวนาน เช่น การเคี้ยวอาหารที่เคี้ยวยาก ๆ เช่น เนื้อสัตว์ปลาหมึก หมากฝรั่ง เป็น หรือเป็นคนกระดูกขากรรไกรใหญ่มาตั้งแต่เด็ก

ปรับรูปหน้า ที่ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) ด้วยวิธีใดได้บ้างที่ไม่ต้องผ่าตัด

YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)ขอแนะนำวิธีการปรับรูปหน้าให้เรียวสวยตามต้องการ ที่เรามีบริการอยู่ด้วยกันหลากหลายวิธีที่ไม่ต้องผ่าตัด อาทิเช่น

1.Ulthera เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยยกกระชับและปรับรูปหน้าเรียว ให้ผลลัพธ์คล้ายการผ่าตัดดึงหน้า แต่ไม่มีแผล เห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงได้ในทันทีและยาวนาน 1-2 ปี โดยไม่ต้องพักฟื้นผิวด้วยเทคโนโลยี Advance-Focused Ultrasound ที่สามารถปล่อย พลังงานความร้อนในอุณหภูมิพอเหมาะลงลึกเข้าฟื้นฟูถึงผิวชั้นในสุดนั้นคือ ผิวชั้น SMASเหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับกรอบหน้าให้มีความเรียวและชัดเจน ผู้ที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อยไม่กระชับหรือหางคิ้วตก ผู้ที่ต้องการปรับสภาพผิวให้ดูมีความอ่อนเยาว์และยืดหยุ่นดีขึ้นจากเดิม รวมถึงผู้ที่มีรูขุมขนกว้างไม่เรียบเนียนนุ่มลื่น และต้องการลดเหนียง คางสองชั้น หรือแก้ปัญหาคอที่เหี่ยวย่น

2.HIFUหรือ High Intensity Focus Ultrasound เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง โดยส่งเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในผิวหนัง ทำให้ผิวหนังในชั้น SMAS หดตัว คล้ายกับการเย็บที่เนื้อ กระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนหรือสร้างเนื้อเยื่อใหม่ใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นการดึงหน้าที่ส่งผลให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์มากขึ้น และไม่ต้องลงเข็มที่หน้าให้เจ็บ โดยคลื่นอัลตร้าซาวด์นี้ไม่ส่งผลกระทบต่อผิวชั้นนอก และไม่ส่งผลต่อระบบการทำงานของร่างกาย HIFUเหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย กระชับรูขุมขน หรือกรอบหน้าไม่ชัด

3.คลื่นวิทยุ(RF ) เป็นนวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย รูปหน้าผิดทรง ขุมขนกว้าง ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะใช้การยกกระชับด้วยเครื่อง RF หรือ Radio Frequency Skin Tightening คือ การใช้คลื่นวิทยุส่งผ่านไปยังผิวหนังชั้นใน โดยใช้อุปกรณ์แท่งโลหะที่มีขนาดต่างๆ เป็นตัวกลางในการทำงาน ทำหน้าที่ปล่อยคลื่นไฟฟ้าในรูปของคลื่นวิทยุ ความถี่อ่อนๆ โดยพลังงานจากกระแสไฟของช่วงคลื่นความถี่วิทยุจะทำหน้าที่ทะลุผิวหนังชั้นบนลงลึกไปยังเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง เพื่อไปเพิ่มอุณหภูมิและนวดไปพร้อมๆ กัน ส่งผลให้ร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้นประมาณ 3-5 องศาเซลเซียส ความร้อนดังกล่าวจะไปเร่งการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินทำให้เกิดการยกกระชับของผิวหนัง ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการทำให้ผิวกระชับ นอกเหนือไปจากการผ่าตัดดึงหน้า และการดึงยกระชับผิวด้วยเทคโนโลยีอัลตราซาวด์

4.BOTOX เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ ซึ่งสกัดได้จาก Botulinum Toxin type A มีประสิทธิภาพในการคืนความอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอยให้กับผิวพรรณ โดย BOTOXจะออกฤทธิ์ ทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อเล็กๆ ที่ก่อเกิดริ้วรอยย่นคลายตัว การฉีด Botox เพื่อกระชับรูปหน้าเหมาะสำหรับผู้ที่มีโครงหน้าเหลี่ยมจะมีลักษณะกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกรที่ใหญ่กว่าปกติ การฉีดโบท๊อกซ์ ทำให้ใบหน้าเหลี่ยมดูเรียวเล็กลงได้โดยไม่ต้องเสี่ยงเหมือนการผ่าตัดกราม เพราะโบท๊อกซ์ จะออกฤทธิ์โดยการคลายกล้ามเนื้อและช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณขา กรรไกร ความหนานูนของกล้ามเนื้อบริเวณมุมกรามจึงลดลง ทำให้รูปหน้าดูเรียวเล็กลงได้

5.ฉีดสลายไขมันบนใบหน้า คือการฉีดสารสกัดจากถั่วเหลือง วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ ลงไปในชั้นไขมันเพื่อสลายไขมันตามจุดต่างๆ ของร่างกายตามที่ต้องการ ซึ่งสารสกัดเหล่านี้จะเข้าไปทำให้ผนังไขมันที่จับตัวกันเป็นก้อนแตกตัวออก สลายเป็นไขมันเหลว หลังจากนั้นร่างกายจะทำหน้าที่ขับไขมันเหล่านี้ออกจากร่างกายด้วยกระบวนการเผาผลาญตามธรรมชาติ เนื่องด้วยไขมันสลายตัวจึงทำให้ร่างกายสามารถขับออกได้ง่าย สะดวกและรวดเร็ว ส่วนใหญ่จะถูกขับออกทางปัสสาวะและทางอุจจาระหรือที่เรียกว่าMeso fat ซึ่งเป็นการสลายไขมันเฉพาะจุด วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันเยอะบนใบหน้า

คำถามยอดฮิต…เกี่ยวกับการฉีดสลายไขมันบนใบหน้า (Meso fat)

  • ทำไมจึงมีไขมันสะสมบนใบหน้า? ปัญหาไขมันสะสมบนใบหน้า เกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งกรรมพันธุ์ การทานอาหารที่ไม่มีคุณภาพ ทานอาหารขยะที่มีแต่ ไขมัน แป้ง น้ำตาล และเกลือ มากเกิน รวมไปจนถึงการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์มาก และดื่มน้ำน้อยเกินไป นอกจากนี้ ก็เป็นเรื่องของอายุที่มากขึ้น เมื่อคนเรามีอายุมากขึ้น โครงสร้างของกระดูก กล้ามเนื้อ และไขมัน บนใบหน้าจะเปลี่ยนแปลงไป ไขมันที่เคยเกาะกลุ่มแน่นตึงบนใบหน้า จะเริ่มสลายไป และเคลื่อนตัวลงล่าง มากระจุกรวมกันบริเวณช่วงล่างของใบหน้า ทำให้เกิดแก้มห้อย คอเหนียง คาง 2ชั้น หน้าบาน ซึ่งเป็นปัญหาของผิวที่เสื่อมสภาพ และมีอายุ
  • ไขมันบนใบหน้าเผาผลาญเองได้หรือไม่ ไขมันบนใบหน้า ไม่เหมือนไขมันส่วนอื่นๆในร่างกาย ที่สามารถกำหนดจุดลดเป็นส่วนๆได้ บางครั้งแม้จะลดน้ำหนักไปหลายกิโล ไขมันที่อื่นๆหายไป แต่ไขมันที่หน้าก็ยังอยู่เหมือนเดิม นั่นหมายความว่า เราไม่สามารถบริหารหน้าเพื่อลดไขมันบนใบหน้าได้
  • Meso Fat เหมาะกับใคร? ผู้ที่ต้องการฉีด Meso ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัย ซึ่งช่วยให้ไขมันแตกตัว ผ่านกระบวนการเผาผลาญ และขับออกตามกระบวนการต่างๆ ของร่างกายผู้ที่ไม่มีเวลาทำต่อเนื่อง สามารถฉีดเพียงแค่ 3-4 ครั้ง ก็เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน
  • ใครไม่ควรทำMeso Fat? Meso Fat เป็นวิธีการเสริมความงามที่อาจไม่เหมาะกับคนบางกลุ่ม โดยเฉพาะผู้ที่ใช้ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด มีภาวะลิ่มเลือด หรือมีการเต้นของหัวใจผิดจังหวะ นอกจากนี้ สตรีมีครรภ์ หรือผู้ที่อยู่ในระหว่างการรักษาโรคมะเร็ง โรคเบาหวาน หรือมีปัญหาสุขภาพร้ายแรงก็ควรหลีกเลี่ยงการทำเมโสแฟตเพื่อความปลอดภัย
  • หลังทำMesoFat ต้องดูแลตัวเองอย่างไร? ดื่มน้ำมากๆ เพราะไขมันที่กลายเป็นของเสีย จะถูกขับออกทางปัสสาวะและเหงื่อ ออกกำลังกาย ให้เหงื่อออก เมื่อร่างกายขับของเสียออกมานอกจากไขมันจะออกมาด้วย ยังลดอาการบวมของใบหน้าให้เข้าที่เร็วๆ

เลือกทำ Facial Slimที่YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)ดีอย่างไร

YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านผิวหนัง จะสามารถวิเคราะห์ได้ว่า ปัญหารูปหน้าของแต่ละคนเกิดจากสาเหตุใด เพื่อการปรับใช้เครื่องมือที่เหมาะสมในการปรับโครงสร้างผิว ให้กลับมาตึงกระชับอีกครั้งแต่ ไม่ใช่แค่การเลือกเครื่องมือที่เหมาะสมเท่านั้น การปรับรูปหน้าตามองศาความงาม หรือตามทิศทางกล้ามเนื้อที่เหมาะสม จะทำให้โครงหน้าสวยงามได้รูป YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) มีประสบการณ์กว่า 30 ปี ในการดูแลใบหน้าและความงามทั่วเรือนร่าง จึงมั่นใจได้ในผลลัพธ์ของการรักษา และความปลอดภัยได้มาตรฐานจากเครื่องมือต่างๆ รวมทั้งความเชี่ยวชาญของแพทย์ผู้รักษาด้วย

ภาพเปรียบเทียบก่อนและหลังสลายไขมันบนหน้า