ฉีดไหม Lipo ยกกระชับหน้า

เลเซอร์และความงาม » ใบหน้า

เมื่ออายุมากขึ้น ผิวพรรณและรูปหน้าก็ไม่เรียบเนียนกระชับอย่างเคย ทั้งแก้ม คาง เหนียง และโนกแก้มอาจเกิดไขมันสะสมจนทำให้รูปหน้ามีปัญหา เป็นเรื่องหนักอกหนักใจของสาวๆ แทบทุกคน ซึ่งหลายคนอาจนึกถึงการร้อยไหม ซึ่งเป็นการยกกระชับผิวให้เรียบตึง ลดความหย่อนคล้อย ลดรอยเหี่ยวย่น ปรับรูปหน้าให้หน้าเรียวเล็ก และฟื้นฟูสภาพผิว ด้วยการใช้ไหมละลายร้อยเข้าไปใต้ชั้นผิวหนังแต่หลายๆ คนก็ยังกลัวการร้อยไหม กลัวเข็มยาวๆ และกลัวความเจ็บที่อาจเกิดขึ้น ทาง YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)จึงมีทางเลือกใหม่ที่เรียกว่า “การฉีดไหมLipo ยกกระชับหน้า ซึ่งการฉีดไหมจะเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ไม่ใช่การร้อยไหมแบบเดิม แต่จะเข็มขนาดธรรมดา จิ้มลงไปบนผิวเพียงแค่ตื้นๆ และก็ฉีดลงไปเบาๆ ไม่เจ็บ

ฉีดไหม Lipo คืออะไร


การฉีดไหม Lipo คือการฉีดไหมสลายไขมันบริเวณแก้มหรือเหนียงให้เรียวเล็กลงด้วยตัวยาสลายไขมันที่สกัดมาจากธรรมชาติจึงไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย โดยตัวยาจะเข้าไปลดขนาดเซลล์ไขมันให้เล็กลงและกำจัดออกจากร่างกายด้วยกลไกธรรมชาติ โดยการใช้เข็มขนาดเล็กหลังทำจะมีเพียงตุ่มเล็กๆ ที่เกิดจากรอยเข็มและจะหายไปเองประมาณ 1-2 ชม.ส่วนตัวเส้นไหม จะกระตุ้นคอลลาเจนช่วยกระชับใบหน้า จึงทำให้บริเวณที่ฉีดไหม Lipo ไม่เกิดความหย่อนคล้อยจากไขมันที่ถูกกำจัดออกไป ส่งผลให้หน้าเรียวเล็ก กระชับ ไม่หย่อนคล้อยเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการลดโหนกแก้มที่เกิดจากการสะสมของไขมันส่วนเกิน อยากลดโหนกปรับรูปหน้าแต่กลัวการผ่าตัดศัลยกรรม เพื่อความสวยที่ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพควรอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

Lipoเหมาะกับใคร


เหมาะกับผู้ที่อายุเข้าใกล้ 30 หรือ 30 ขึ้นไป รูปหน้าเริ่มหย่อนคล้อย ไม่กระชับ มีเหนียง โหนกแก้มเริ่มตก หรือคนอายุน้อยแต่ใบหน้า 2 ข้างไม่เท่ากัน หรือต้องการลดโหนกแก้มที่เกิดจากการสะสมของไขมันส่วนเกิน

ลักษณะของไหม Lipo


-เส้นไหมดีไซน์ MONO (ไหมเรียบ) ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนเติมเต็มผิวให้กระชับและลดความหย่อนคล้อย
-วัสดุไหมละลาย PDO สลายได้เองโดยไม่มีสิ่งตกค้าง แต่คอลลาเจนที่อยู่ในไหมยังคงถูกกระตุ้น ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง
-เส้นไหมเคลือบตัวยาสลายไขมัน สกัดจากธรรมชาติโดยจะออกฤทธิ์ในการลดขนาดเซลล์ไขมันและสามารถกำจัดออกจากร่างกายด้วยกลไกธรรมชาติ
-ใช้เข็มปลายแหลมขนาดเล็กในการฉีดไหมเข้าไปในใบหน้า ซึ่งจะมีแผลมีเพียงตุ่มเล็กๆ และจะหายไปเองประมาณ 1-2 ชม.

การทำงานของไหม Lipo

  1. เมื่อเส้นไหมเข้าไปในชั้นไขมัน ตัวยาสลายไขมันจะไปทำปฏิกิริยากับร่างกายในการลดขนาดเซลล์ไขมันให้เล็กลง โดยที่จำนวนเซลล์ยังเท่าเดิม ซึ่งร่างกายจะไม่รู้เลยว่าเซลล์ไขมันถูกกำจัดออกไป ดังนั้นจึงไม่เกิดอาการโยโย่ตามมา
  2. เส้นไหมละลายเมื่อเข้าไปในร่างกาย ร่างกายจะรับรู้ว่าภายในมีสิ่งแปลกปลอมและจะส่งสัญญาณการรักษาตัวเองอัตโนมัติ โดยการกระตุ้นคอลลาเจนและเนื้อเยื่อใหม่ให้มาพันรอบเส้นไหม ช่วยกระชับผิวในบริเวณที่ฉีดไหมเข้าไป
  3. เส้นไหมจะละลายไปเองตามธรรมชาติ แต่คอลลาเจนและเนื้อเยื่อใหม่ที่ถูกกระตุ้นให้มาพันรอบเส้นไหมยังคงอยู่ ดังนั้นต่อให้เส้นไหมละลายไปแล้ว ผลลัพธ์ของความกระชับที่มาจากเส้นไหมยังอยู่เหมือนเดิม

ฉีดไหม Lipo เห็นผลอย่างไรและอยู่ได้นานแค่ไหน

หลังจากฉีดไหม Lipo จะรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ โดยผลลัพธ์จะเห็นผลชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ และเห็นผลเต็มที่ประมาณ 2-4 สัปดาห์ ซึ่งไขมันที่ถูกกำจัดออกไปจากร่างกายแล้วจะไม่กลับมาอีก ส่วนบริเวณที่ไขมันถูกกำจัดออกไป ด้วยการทำงานของเส้นไหมที่กระตุ้นคอลลาเจนมาซ่อมแซม จึงทำให้ผิวไม่เกิดความหย่อนคล้อย ซึ่งผลของการรักษาอยู่ที่ระยะเวลา 1 ปี โดยขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังทำด้วยเช่นเดียวกัน

ขั้นตอนการฉีดไหม Lipo

  1. แพทย์จะทำการวัดขนาดของใบหน้าเพื่อพิจารณาทิศทางการวางเส้นไหม
  2. ทำความสะอาดใบหน้าเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้า
  3. ทายาชา รอยาชาออกฤทธิ์ 30 นาที หรือ ประคบเย็นเพื่อให้ชาก่อนทำได้เลย
  4. แพทย์จะกำหนดจุดวางทิศทางของเส้นไหมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์อย่างตรงจุด
  5. ฉีดไหม Lipo ด้วยเข็มขนาดเล็ก ซึ่งก่อนฉีดไหมจะประคบเย็นอีกครั้งเพื่อบรรเทาความเจ็บ

ความรู้สึกขณะทำ


ด้วยฤทธิ์ของยาชา เข็มที่มีขนาดเล็กและการประคบเย็นก่อนฉีดไหมจึงทำให้มีความเจ็บน้อยมาก ในจุดที่เข็มสัมผัสใบหน้าอาจจะมีความรู้สึกเจ็บคล้ายกับมดกัดเท่านั้น ซึ่งหลังฉีดไหมเสร็จอาจจะมีรอยแดงตามจุดที่ประคบเย็น ซึ่งรอยแดงจะหายไปประมาณ 1-2 ชม.

คำแนะนำก่อนทำและหลังทำการรักษา


-เนื่องจากใช้เข็มขนาดเล็ก ไม่จำเป็นต้องงดวิตามิน หรืออาหารเสริมใดๆ ก่อนทำ
-หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าหลังทำทันที หรือหลังทำประมาณ 6-8 ชม.
-ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร ต่อเนื่องนาน 2-4 สัปดาห์ เพื่อกระตุ้นการกำจัดไขมันออกจากร่างกาย
-งดการนวดคลึง ขยับใบหน้ามากๆ และโดนความร้อนบริเวณที่ทำการรักษา 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการเคลื่อนตัวของเส้นไหม
-รับประทานคอลลาเจนและวิตามินเสริมอย่างสม่ำเสมอเพื่อเป็นตัวช่วยในการกระตุ้นคอลลาเจนให้กระชับและลดความหย่อนคล้อยของใบหน้า

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับรักษาด้วย Lipo


-ไม่แนะนำให้ฉีดบริเวณที่มี Filler เพราะจะทำให้ ตัวไหมละลายได้ช้า
-หลีกเหลี่ยงการฝังบริเวณใต้ตา หนังตา หรือจมูก
-ควรหลีกเหลี่ยงในสตรีมีครรภ์
-ควรหลีกเหลี่ยงในช่วงที่มีประจำเดือน

ทำไมจึงควรเลือกฉีดไหม Lipo ยกกระชับหน้าที่ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)


เพื่อความสวยที่ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ การฉีดไหมLipoควรอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และด้วยประสบการณ์ที่ยานานมากว่า 30 ปี ของ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) จะทำให้คุณมั่นใจได้ถึงมาตรฐานและความปลอดภัย จากทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญสูง ในด้านการฉีดไหม Lipo ยกกระชับหน้า ซึ่งนอกจากจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจแล้ว ยังได้รับการบริการที่เป็นเลิศจากเราอีกด้วย