ร้อยไหม

เลเซอร์และความงาม » ใบหน้า

ร้อยไหม

ยกกระชับ ปรับรูปหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด

 

เมื่ออายุมากขึ้น รวมถึงการขาดการเอาใจใส่ในการดูแลรักษาสุขภาพ ผิวพรรณ รูปหน้าก็หย่อนคล้อย ไม่กระชับอย่างเคย ทั้งแก้ม คาง เหนียง มีไขมันสะสมจนทำให้รูปหน้ามีปัญหา เป็นเรื่องหนักอกหนักใจของคุณๆแทบทุกคน

 

การร้อยไหม ไหมที่ใช้ในการทำจะเป็นไหมชนิดเดียวกันกับที่ใช้ในการเย็บผนังเส้นเลือดหัวใจ ซึ่งก่อให้เกิดปฏิกิริยาการอักเสบต่อผิวหนังน้อยมาก หลักการคือช่วยยกกระชับ แบบกระตุ้นผิว โดยใช้ไหมที่มีขนาดเล็ก ๆ เท่าเส้นผม แพทย์จะสอดเข้าไปโดยมีเทคนิคพิเศษเฉพาะ เพื่อเก็บส่วนที่หย่อนยาน สานเป็นร่างแหหรือร้อยสอยเข้าใต้ผิว ทำให้เกิดการยกกระชับของผิว ลดความหย่อนคล้อย ลดรอยเหี่ยวย่น ปรับรูปหน้าให้หน้าเรียวเล็ก และฟื้นฟูสภาพผิวให้มีคอลลาเจน และความยืดหยุ่นมากขึ้น  โดยส่วนใหญ่พื้นที่ที่นิยมร้อยไหมคือบริเวณที่เป็นกรอบหน้า เก็บเหนียง เก็บแก้มห้อย ริ้วรอย ร่องลึก ร่องแก้ม และมุมปาก

 

การร้อยไหม นอกจากทำให้ใบหน้ายกกระชับ เรียวสวยได้ดังใจแล้ว ยังเป็นที่นิยมเนื่องจากใช้เวลาในการทำไม่นาน และเห็นผลทันทีหลังจากทำ  

 

การร้อยไหมอีกแบบหนึ่งคือการร้อยไหมชนิดเกี่ยวดึงผิว โดยไหมชนิดนี้มีลักษณะเป็นก้านใหญ่และมีเงี่ยงคล้ายก้างปลา เพื่อเกี่ยวเนื้อเยื่อ ช่วยให้มีแรงในการดึงผิวมากขึ้น สำหรับการร้อยไหมประเภทนี้จะใช้จำนวนเส้นน้อยกว่าไหมด้านบน ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของการหย่อนคล้อย

 

 ขั้นตอนการทำ

 

1.     ทายาชา หรือฉีดยาชา ขึ้นกับชนิดไหมที่ต้องการร้อย

2.     แพทย์ทำการร้อยไหม โดยใช้เวลาประมาณ 30-60 นาที

 

 

 

การดูแลหลังทำ

 

1.     งดโดนน้ำในบริเวณที่ทำ ประมาณ 1 สัปดาห์

2.     งดนวดหน้า หรือทำทรีทเม้นท์เกี่ยวกับผิวหน้า อย่างน้อย 1 เดือน

3.     หลีกเลี่ยงการอบซาวน่า 2 สัปดาห์

4.     งดออกกำลังกาย 2 สัปดาห์

 

5.     รับประทานยา และพบแพทย์ตามนัด