นวดหน้า ทรีทเม้นท์ จำเป็นแค่ไหน?

เลเซอร์และความงาม » ใบหน้า

หากคุณลังเลระหว่างการดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองอยู่ที่บ้านด้วยครีมราคาแพง และการเข้ารับบริการดูแลผิวพรรณที่สถาบันความงาม ว่าจะได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันอย่างไร YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)ในฐานะผู้นำด้านความงาม และ ศัลยกรรมที่เป็นที่ยอมรับมาอย่างยาวนาน จะมาบอกข้อดีของการปรนนิบัติผิวด้วยการนวดหน้า หรือ การทำทรีทเม้นท์ว่าพิเศษกว่าการดูแลผิวด้วยตัวเองที่บ้านอย่างไรบ้าง

ทรีทเม้นท์ คือ กระบวนการปรนนิบัติผิวหน้าอย่างล้ำลึก ทำหนึ่งครั้งอาจมีหลากหลายขั้นตอน ตามจุดประสงค์ของปัญหาผิวที่ต้องการดูแล ไม่ว่าจะเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ การนวดหน้าเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต การมาส์กหน้า การใช้ความร้อน ความเย็นเพื่อกระตุ้นการทำงานของผิว การผลักวิตามินเข้าสู่ผิวหน้าเพื่อลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใส หรือทำให้ผิวหน้าแข็งแรง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษา และลงมือดูแลผิวหน้าซึ่งเป็นส่วนสำคัญของเราทุกคนด้วยความเข้าใจ รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ได้รับมาตรฐานและดูแลปัญหากังวลใจของผิวหน้าคุณได้อย่างตรงจุด

ทำไมควรทำทรีทเม้นท์ผิวหน้า


ผิวของคนเราจะเริ่มเสื่อมสภาพลงตั้งแต่วัยประมาณ 25 ปี การผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเริ่มช้าลง ผิวหน้าเริ่มขาดความชุ่มชื้น น้ำมันที่คอยปกป้องผิวหน้าผลิตน้อยลง เป็นต้นเหตุของการเกิดปัญหาผิวตามามากมาย การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลด้วยตัวเองที่บ้านอาจไม่เพียงพออีกต่อไปหากเปรียบเทียบการดูแลผิวเหมือนการกินอาหาร เรากินอาหารทุกวัน เพราะกระบวนการในร่างกายต้องการสารอาหารเข้าไปหล่อเลี้ยงเพื่อให้เกิดพลังงานในการดำรงชีวิต กินมาก กินน้อย หรือกินอาหารที่มีประโยชน์แค่ไหน สิ่งเหล่านี้จะแสดงผลออกมาทางรูปร่างและสุขภาพของผู้กิน ผิวของเราก็เช่นกัน หากละเลยการดูแล ผิวของคุณก็จะฟ้องให้เห็นด้วยความหมองคล้ำ แห้งกร้าน หย่อนคล้อย และมีริ้วรอย

 

การทำทรีทเม้นท์ใบหน้าเป็นการ ฟื้นฟูและบำรุงผิว ช่วยให้ผิวนุ่ม กระจ่างใส เป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับสารอาหารที่อยู่ในครีมบำรุง สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีกว่าเดิม   เริ่มต้นจากการทำความสะอาดใบหน้า ผลัดเซลล์ผิว มาส์กหน้าเพื่อขจัดสิ่งสกปรกตามรูขุมขน และปิดท้ายด้วยการบำรุงเพื่อเติมเต็มความชุ่มชื่นกลับสู่ผิว

 


ทรีทเม้นท์ใบหน้าให้ผลดีอย่างไร


สภาพอากาศและมลภาวะในปัจจุบันทำให้เห็นว่าการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์คงไม่พอ การทำทรีทเม้นท์จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ผิวสุขภาพดี กระจ่างใสขึ้น รวมถึงยังช่วยรักษาริ้วรอยลึก รอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวหน้าหมองคล้ำ ซึ่งเป็นปัญหาที่อยู่ลึกลงไปในระดับผิวชั้นใน ยิ่งไปมากกว่านั้นยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย


การทำทรีทเมนท์ใบหน้าแบบครบขั้นตอนและถูกวิธีจะช่วยทำให้บริเวณใบหน้า ลำคอและไหล่แลดูมีสุขภาพดี มีผิวที่สดใสและเต่งตึง นอกจากนี้ยังเพิ่มความสดชื่น ชุ่มชื่น และคืนความสมดุลให้ผิว เพราะผิวผ่านการทำความสะอาดอย่างลึกซึ้งและบำรุงอย่างเข้มข้น

ข้อควรรู้และปฏิบัติในการทำทรีทเม้นท์ผิว

  • เลือกทำทรีตเม้นท์ที่มีใบรับรองถูกต้อง จากสถาบันที่เชื่อถือได้เท่านั้น
  • หากเป็นผู้ที่มีผิวคล้ำ การลอกผิวอาจนำปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอมาสู่คุณได้
  • หากเป็นผู้ที่มีเส้นเลือกฝอยเปราะบาง และอยู่ตื้นมาก ควรเลือกใช้วิธีการผลัดผิวชนิดที่อ่อนโยนจริง ๆ เท่านั้น
  • หลังทำทรีทเม้นท์จะทำให้ผิวไวต่อแสงมากขึ้น จึงจำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดเสมอ
  • เว้นจากการใช้ครีมที่มีส่วนผสมของเรตินเอ เป็นเวลา 72 ชั่วโมง หลังการทำทรีตเม้นท์ผิวหน้า เพราะจะทำให้เกดการระคายเคืองและรอยแดง

ทำไมถึงควรเลือกใช้บริการ นวดหน้า ทรีทเม้นท์ กับYOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)


นอกจากอายุและสภาพผิวหน้าแล้ว ในการตัดสินใจเลือกทำทรีทเม้นท์ ผู้ใช้บริการต้องมั่นใจว่าศูนย์ดูแลผิวนั้น ให้บริการอย่างมีมาตรฐานหรือไม่ สถานที่ต้องมีความสะอาด และปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามคือ ผู้เชี่ยวชาญที่ให้บริการนั้นมีความรู้พอที่จะให้คำปรึกษาและแนะนำวิธีการได้ถูกต้องหรือไม่ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการทำทรีทเม้นท์มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่ชัดเจนหรือไม่ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่สามารถแก้ปัญหาแต่ละสภาพผิวได้

YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) ให้บริการดูแลผิวพรรณที่มีหลากหลายวิธี เริ่มจากการทำทรีทเม้นท์ การดูแลผิวพรรณด้วยเลเซอร์ รวมทั้งการปรับเปลี่ยนรูปหน้าเน้นการดูแลรักษาที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน และเทคโนโลยีทันสมัยที่สุด ซึ่งจะสอดคล้องกับผลการให้บริการที่สะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย ที่สำคัญดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสูงดังนั้นมาเริ่มให้ความสำคัญกับการดูแลผิวตั้งแต่วันนี้ เพื่อผิวหน้าที่ดีจะได้อยู่กับคุณไปอีกยาวนาน