Fractional Co2/smartxide ผลัดผิวใหม่ให้อ่อนวัยกว่าเดิม

เลเซอร์และความงาม » ใบหน้า

เมื่อกาลเวลาผ่านไป ริ้วรอย ความหมองคล้ำต่างๆ ก็มักมาเยือน ซึ่งเป็นสิ่งที่สาวๆ ย่อมไม่ต้องการ เทคโนโลยีการรักษาผิวจึงยังคงพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ และอีกนวัตกรรมหนึ่งที่ทาง YOSKARN CLINIC (ยศการคลินิก)อยากแนะนำก็คือ Fractional Co2 Laser ที่จะมาเป็นตัวช่วยในการผลัดผิวใหม่ของสาวใหญ่ให้ดูอ่อนวัยลงกว่าเดิม

รู้จัก Co2 Laser


คาร์บอนไดออกไซด์เลเซอร์ หรือ Co2 Laser เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 10,600 นาโนเมตร สามารถตัดและทำลายเนื้อเยื่อในจุดที่มีปัญหาโดยไม่ทำให้เลือดออก แพทย์จึงหันมาใช้เลเซอร์ชนิดนี้ทดแทนเครื่องจี้ไฟฟ้า เนื่องจากรักษาได้ผลดีกว่า และเกิดผลข้างเคียงน้อยกว่า โดยเฉพาะเรื่องของแผลหลังการรักษา
Co2 Laser มีคุณสมบัติการใช้งานเป็นเลเซอร์สำหรับปรับสภาพผิวชนิดมีแผล หรือ เข้าใจง่ายๆก็คือ เป็นเหมือนเลเซอร์ลอกผิว ใช้สำหรับกำจัดไฝ ติ่งเนื้อ รวมถึงการปรับสภาพผิวเพื่อลบเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น และหลุมสิว ซึ่งสามารถทำได้ทั้งที่ใบหน้า ลำคอ เข่า ข้อศอก มือ แขน

Fractional Co2 Laser คืออะไร?


Fractional Co2ก็คือ CO2 Laser ความยาวช่วงคลื่น 10,600 nm ที่เปลี่ยนหัว Hand piece จากที่ปล่อยลำแสงเป็นลำตรง เพื่อตัดเนื้อเยื่อ ให้ปลดปล่อยลำแสง เป็นจุดเล็กๆ เพื่อแบ่งซอยพลังงานจากลำแสงให้บีบเล็กลง เพื่อลดผลข้างเคียงด้านรอยดำหลังยิง Fractional Co2Laserสามารถผลัดเปลี่ยนผิวใหม่โดยการกำจัดผิวเดิมออกด้วยลำแสงเลเซอร์ขนาดจิ๋วที่มีความแม่นยำสูงในการปล่อยพลังงานลงไปได้ลึกถึงระดับที่ต้องการ สามารถเลือกบริเวณที่ทำการรักษาได้เฉพาะเจาะจง ไม่นุ่ม และใสขึ้น รอยดำจางลง รอยแดงลดลง รูขุมขนกระชับ แผลเป็นหลุมสิวตื้นขึ้น ริ้วรอยจางลง สุขภาพผิวดีขึ้น ใบหน้าดูอ่อนเยาว์กว่าเดิม การรักษาเพียง 1-2 ครั้งผลการรักษาอยู่ได้นานกว่า 1 ปี

Fractional CO2 ทำงานอย่างไร?

การเปลี่ยนผิวใหม่ด้วยเลเซอร์ Fractional CO2 Smartxideทำงานโดยการการยิงลำแสงที่มีขนาดเล็กมากๆ เข้าไปในผิว กระตุ้นให้ผิวสร้าง Collagen ใหม่ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ระบบ Scanner ของ Smartxide จะจับระดับความตื้นลึกของผิวบริเวณที่ทำการรักษา แล้วจึงสามารถกำหนดระดับความลึกของเลเซอร์ให้พอดีกับทั้งผิวนูนและผิวที่เป็นหลุม ผลการรักษาจึงได้ประสิทธิภาพมากและเห็นผลชัดเจน รวมทั้งเครื่อง Fractional CO2 สามารถทำการกระชับช่องคลอด( Verginal )ได้อีกด้วย

Fractional CO2ช่วยแก้ปัญหาจุดใดได้บ้าง?


– ริ้วรอยเล็กรอบดวงตา รอบปาก
– รอยร่องลึกที่แก้มและหน้าผาก
– บริเวณที่เป็นสิว
– บริเวณที่มีแผลเป็นหลุมสิว
– บริเวณที่มีเม็ดสีผิดปกติ
– ทั่วใบหน้า ลำคอ เข่า ข้อศอก มือ แขน

การรักษาด้วย Fractional CO2ควรทำกี่ครั้งจึงเห็นผล?


การทำการรักษาด้วย Fractional CO2 จำนวนครั้งในการรักษาตั้งแต่ 1-4 ครั้ง ขึ้นอยู่กับระดับพลังงานที่ใช้ในการรักษาแต่ละครั้งการเปลี่ยนแปลงของผิวบริเวณใต้ตา สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้หลังการรักษาประมาณ 1 สัปดาห์ ส่วนการรักษาแผลเป็นหลุมสิวนั้นต้องทำการรักษามากกว่า 1 ครั้ง ผลการรักษาโดยทั่วไปจะเห็นผลสูงสุดหลังการรักษาประมาณ 3-6 เดือน

ผลที่ได้จากการรักษาด้วย Fractional CO2


-ทำให้ผิวเรียบ ดูสดชื่นและอ่อนเยาว์กว่าเดิม
-ช่วยให้สีผิวกระจ่างขึ้นและผิวดีกว่าเดิม
-ช่วยลดริ้วรอยด่างดำ
-ช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นรอบดวงตา
-ช่วยลดรอยแผลจากสิวและแผลเป็นจากการผ่าตัด

การดูแลรักษาผิวหลังทำเลเซอร์

  1. แผลห้ามถูกน้ำ 24 ชม. แรก หรือตามแพทย์สั่ง
  2. หลักจาก 24 ชม. ให้แกะพลาสเตอร์ติดแผลออก และล้างหน้าด้วยสบู่อ่อน หรือน้ำเปล่า
  3. เมื่อเริ่มมีสะเก็ดห้ามแกะ อาจใช้น้ำมัน (oil) หรือยาทาที่แพทย์สั่งแต้มสะเก็ดเช้า – เย็น จนกว่าสะเก็ดจะหลุดไปเอง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์
  4. ยาอื่นๆ ที่ใช้อยู่ให้ใช้ได้ตามปกติ แต่ทาเว้นบริเวณที่ทำเลเซอร์ไป
  5. เมื่อสะเก็ดหลุดให้เริ่มทาครีมกันแดดทุกวันในตอนเช้า และพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุด
  6. ระหว่างนี้อาจมีรอยแดงช้ำ หรือรอยหลุมตื้น ๆ ซึ่งจะดีขึ้นเองช้าๆ ถ้ามีปัญหารอยดำเกิดขึ้นให้ปรึกษาแพทย์

ผลข้างเคียงและข้อควรระวังในการทำ Fractional CO2 Laser


ตามปกติแล้วจะมีอาการแดงเล็กน้อยประมาณ 2 วัน และมีสะเก็ดเล็กๆ บนผิวประมาณ 5-7 วันข้อวรระวังคือ ถ้าเป็นเครื่องที่ไม่ผ่านมาตรฐานหรือไม่ได้มาตรฐาน หัวปล่อยเลเซอร์ความร้อนจะไม่สามารถความคุมค่าพลังงานที่เหมาะสมได้ ซึ่งมีความเสี่ยงกับการที่จะทำให้ผิวคล้ำขึ้นอย่างถาวร หรือผิวไหม้ในระหว่างทำได้อีกด้วย อีกทั้งระบบ Scanner เป็นเรื่องสำคัญในการปล่อยพลังงานในแต่ละครั้ง หากตัวเครื่องไม่มีการกระจายพลังงานความร้อนที่แตกต่างกันตามความตื้นลึกของผิวอย่างเหมาะสม หรือไม่สามารถวิเคราะห์ชั้นผิวได้อย่างสมบูรณ์ จะทำให้ได้ผลลัพธิ์ในการรักษาไม่เป็นที่น่าพึงพอใจ หรือรักษาไม่ถูกจุดนั้นเอง

ปลอดภัยได้มาตรฐานกับการรักษาด้วยเครื่อง SmartXide  laser Fractional CO2


YOSKARN CLINIC (ยศการคลินิก) เป็นที่ยอมรับในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัย ทั้งเครื่องมือที่ทันสมัยได้มาตรฐาน และแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการรักษา จึงทำให้ลูกค้ามั่นใจที่จะใช้บริการกับ YOSKARN CLINIC (ยศการคลินิก) มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน เพราะนอกจากจะได้รับการรักษาจนเห็นผลแล้ว ยังได้ความประทับใจในเรื่องของการบริการเป็นอย่างดีอีกด้วย