ปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย

เลเซอร์และความงาม » ใบหน้า

ปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย

ยิ่งเรามีอายุมากขึ้น ริ้วรอย รอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ก็ยิ่งมองเห็นได้เด่นชัด มาขจัดปัญหากวนใจด้วย การปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย ด้วย Botulinum Toxin เป็นที่นิยมแพร่หลายไปทั่วโลก ปัจจุบันมีหลายยี่ห้อ เช่น Botox จากประเทศสหรัฐอเมริกา, Neuronox จากประเทศเกาหลี,Xeomin จากประเทศเยอรมนี เป็นต้น ซึ่งการลดริ้วรอยย่นด้วยวิธีนี้ เป็นที่นิยมมากทั้งหญิงและชาย เนื่องจากใช้เวลาในการทำไม่นาน ทำเสร็จก็สามารถแต่งหน้า ไปทำงานต่อได้ทันที จึงเป็นความมหัศจรรย์แห่งความอ่อนเยาว์ ที่มาพร้อมใบหน้าเรียวสวยกระจ่างใสเกิดขึ้นได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องอาศัยการศัลยกรรม

 

การลดริ้วรอยย่นบนใบหน้า และการปรับรูปหน้าให้เรียวสวยได้รูป ด้วย Botulinum Toxin ที่ช่วยในการคลายกล้ามเนื้อ   ริ้วรอยต่างๆ จะค่อยๆ เนียนเรียบขึ้นกว่าเดิม มีความกระจ่างใสมากขึ้น ผิวดูฉ่ำวาว อุ้มน้ำ ป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยใหม่ และลดริ้วรอยต่างๆ เช่น รอยตีนกา รอยขมวดคิ้ว รอยย่นหน้าผาก และหากฉีดบริเวณกราม ก็จะช่วยให้กล้ามเนื้อคลาย กรามจึงมีขนาดเล็กลง รูปหน้าของคุณจึงเรียวเล็กสวยได้รูปโดยไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น

ลดริ้วรอย ปรับรูปหน้าให้เรียว ปลอดภัยหรือไม่

Botulinum Toxin เป็นยาชนิดแรกที่มีการขึ้นทะเบียนเพื่อการรักษาริ้วรอย และผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา ทั้งของไทยและของสหรัฐอเมริกา โดยมีการศึกษาวิจัยจากสมาคมศัลยกรรมเพื่อความงามสหรัฐอเมริกา พบว่ามีความปลอดภัยและให้ผลลัพธ์ในการรักษาริ้วรอยได้  Botulinum Toxinจึงถือว่าเป็นการรักษาด้านเวชสำอางที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ1 ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 เป็นต้นมา

ยศการคลินิก เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี จะช่วยวิเคราะห์และแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าของคุณได้อย่างถูกต้องและตรงใจ ตรงปัญหา คุณจึงสามารถไว้วางใจได้ว่าที่ ยศการคลินิก จะสามารถทำให้คุณ สวย ได้อย่างปลอดภัย

ควรฉีดบ่อยแค่ไหน :    โดยทั่วไปผลของการฉีดจะอยู่ได้นานประมาณ 3-6 เดือน

ใครบ้างที่ไม่สามารถฉีดได้

  • คนที่มีปัญหาโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเข้ารับบริการ
  • คนที่มีปัญหาเรื่องโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงต่างๆ
  • มีอาการติดเชื้อที่ผิวหนังในจุดที่จะฉีด
  • หญิงตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร  

การเตรียมตัว และข้อห้ามก่อนการฉีด

1.     ควรมีร่างกายที่แข็งแรง แต่ถ้ามีโรคประจำตัว ถ้ามีต้องปรึกษาแพทย์ก่อนว่าเป็นโรคนี้จะฉีดได้หรือไม่

2.     ก่อนฉีดสารควรงดการดื่มแอลกอฮอล์ วิตามินอี น้ำมันปลา โสม แอสไพรินล่วงหน้าประมาณ 1 อาทิตย์ เพราะจะทำให้บวม เขียวช้ำง่าย 

การดูแลตัวเองหลังฉีดเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้น

1.     ห้ามนวด หรือกดบริเวณที่ฉีด หลังฉีด 6-8 ชั่วโมง เพราะอาจมีผลต่อการกระจายตัวของตัวยา

2.     ภายใน 2 สัปดาห์แรก ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนัก อบไอน้ำ อบซาวน่า นวดหน้า ยิงเลเซอร์ ทำ RF หรือ ไอออนโตที่ใบหน้า เพราะความร้อนอาจจะทำให้ฤทธิ์ของยาเสื่อมลงได้

3.     หลังฉีด สามารถแต่งหน้า ทาแป้ง ทาครีมได้ตามปกติ แต่ควรทำด้วยความนุ่มนวล ไม่กดถู

4.     หากฉีดบริเวณกราม ควรหลีกเลี่ยงการเคี้ยวอาหารแข็ง หรือเหนียว เพราะมีโอกาสกลับมามีขนาดใหญ่เหมือนเดิมได้เร็วขึ้น

5.     ไม่ควรรับประทานอาหารที่มีรสเผ็ด และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1 อาทิตย์หลังฉีด