การแก้จมูก

ทำจมูกมาแล้วก็ยังมีปัญหาขาดความมั่นใจ เพราะไม่ถูกใจทำอย่างไรดี จมูกไม่ตรงไม่สวยก็ต้องแก้ใหม่ซิคะเพราะทำให้หน้าเสียบุคลิกภาพ การแก้จมูกสามารถเปลี่ยนใบหน้าขึ้นมาได้ทันที เป็นความคาดหวังของทุกคนเมื่อตัดสินใจเสริมจมูกเพราะจะทำให้ภาพรวมของใบหน้าสวยและมีมิติมากขึ้น

สาเหตุที่ต้องแก้จมูก

สาเหตุหลักที่ทำให้ต้องการแก้จมูกที่เสริมมาคือ ดั้งเบี้ยว ปลายเชิด ปลายเอียง ปลายแหลมไปหรือโด่งไป ปลายเชิดไป ปลายงุ้มไปดั้งโด่งไปไม่เป็นธรรมชาติ จมูกรัดรูปไป ปลายจมูกบางไป หรือเกือบทะลุ รูจมูกไม่เท่ากันกระทั่งทะลุหรือบางครั้งไม่มีอะไรผิดปกติเพียงแต่ไม่ชอบและอยากเปลี่ยนแนวเป็นแบบทรงนั้นทรงนี้

จมูกพัง อยากแก้จมูกจะต้องทำอย่างไรดี

สำหรับคนที่ทำจมูกมาแล้วไม่สวยหรือว่าจมูกมีปัญหาต้องการแก้จมูก เพราะเป็นคนจมูกสั้น ส่องกระจกทีไรก็รู้สึกหงุดหงิดทุกที การแก้จมูกเริ่มจากการหาสาเหตุ เช่น จมูกไหล เกิดจากซิลิโคนย้ายตำแหน่งไม่อยู่กับที่ โดยสามารถโยกขึ้นลงได้ หากปล่อยไว้จะทำให้ซิลิโคนทะลุได้หรือจมูกติดเชื้อ โดยมีอาการบวมแดง เป็นหนองไหลออกจากแผลหากไม่แก้อาจเกิดผลกระทบรุนแรง จากการไอหรือจาม และมีการกระทบการเทือนจนอักเสบได้

เมื่อพบสาเหตุแพทย์จะให้คำแนะนำและหาวิธีแก้ไขการแก้จมูก เพื่อให้เหมาะสมกับรูปทรงจมูกของคนไข้โดยการแก้จมูกนี้สามารถปรับรูปทรงจมูกให้สั้น ยาว หรือโด่งจากจมูกที่คดก็ปรับให้ตรงได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาและเจ็บตัวหลายครั้ง

ทำไมต้องเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญ

คลินิกเยอะแยะยิ่งดู ยิ่งสับสน การทำให้คนสวยอย่างปลอดภัยต้องอาศัย 3 สิ่งสำคัญ คือ ศาสตร์และศิลป์ และประสบการณ์ ยิ่งมีมากยิ่งดีการเลือกทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์จะสามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุดทำให้แผลหายเร็วและเจ็บตัวน้อยที่สุด ที่สำคัญประสบการณ์จะทำให้แพทย์ทราบว่าควรทำอะไรอย่างไร เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด และเกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุด คนไข้บางรายโดยเฉพาะที่เคยแก้มาแล้วอาจจำเป็นต้องเปลี่ยนวิธีการแก้จมูก โดยใช้กระดูกอ่อนล้วนๆหรือแบบไฮบริด เป็นรูปแบบผสมผสานระหว่าง ซิลิโคน(หรือเปลี่ยนเป็นวัสดุอื่น) กับกระดูกอ่อนและใช้วิธีการแก้จมูกที่ซับซ้อนมากขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่า………..ทำกับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรมโดยตรงจะให้ความปลอดภัยและไม่ต้องเจ็บตัวซ้ำๆ

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

  • ไม่รับประทานวิตามินหรือยาคุมกำเนิด ยาแอสไพริน ยาละลายลิ่มเลือด ที่ส่งผลต่อระบบการแข็งตัวของเลือดทำให้เลือดออกแล้วหยุดไหลยาก
  • ห้ามดื่มเครื่องดื่ม และรับประทานอาหาร เป็นเวลา 8 ชั่วโมงก่อนวางยาสลบ

วิธีการดูแลตนเองหลังจากศัลยกรรม

เมื่อทำการแก้จมูกมาแล้ว ไม่ควรจับ หรือสัมผัส บริเวณแผลผ่าตัด ไม่ใส่แว่นตาหรือแว่นกันแดด ให้ใช้ถุงประคบเย็นบริเวณใบหน้าเพื่อลดอาการบวมใน 24 ชั่วโมงแรก ไม่สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์หรือออกกำลังกายหนัก ๆจนกว่าแผลจะหายดี