เสริมหน้าอก

การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกในปัจจุบัน ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในสาวๆ ชาวเอเชียที่ส่วนใหญ่มักมีขนาดหน้าอกเล็ก แบนราบ ซึ่งสร้างปัญหาเรื่องของการแต่งตัว สวมใส่เสื้อผ้าไม่สวยขาดเสน่ห์ การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก มีส่วนช่วยในด้านความรู้สึกของสาวๆ เพราะมันช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีมีความมั่นใจมากขึ้น รูปร่างดูดีขึ้น และช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้สาวๆ ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกให้ออกมาสวยงามอย่างปลอดภัย คุณจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกให้ละเอียด ใจเย็นๆ ไม่ต้องรีบร้อนเพราะหลังทำแล้วมันจะอยู่กับเราไปตลอด

ยศการ คลินิก เรามีทีมแพทย์และบุคลากรที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญ ด้านดูแลผิวพรรณและศัลยกรรมความงาม เช่น ศัลยกรรมเสริมหน้าอก มาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี โดยคำนึงถึงการดูแลรักษาที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน คัดสรรวัสดุอุปกรณ์คุณภาพสูง และเทคโนโลยีทันสมัยที่สุด พร้อมให้การต้อนรับและดูแลตลอดการรักษาอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง

แนะสาวๆ ทำความเข้าใจ ก่อนอัพไซส์เสริมหน้าอก

 1. ลองถามตัวเองว่าอยากเสริมหน้าอกเพราะอะไร ถ้าการศัลยกรรมเสริมหน้าอก ทำแล้วมันส่งผลดีต่อหน้าที่การงาน การเงิน ช่วยเพิ่มความมั่นใจ หรืออะไรที่เป็นเหตุผลที่ในอนาคตคุณยังคงยอมรับและคิดว่าตัดสินใจไม่ผิดก็ทำได้ แต่ถ้าไม่ได้อยากทำเพื่อตัวเอง อยากให้คนอื่นมารัก มาหลง มาภูมิใจ ลองดูคิดดีๆ ว่าเราทำเพื่อตัวเองหรือคนอื่นกันแน่ เพราะสิ่งที่คุณเสริมเติมแต่งเข้าไป จะอยู่ในร่างกายของคุณไปตลอดชีวิต ถ้าแน่ใจว่าพร้อมก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้ายังกล้าๆ กลัวๆ กลัวผลลัพธ์ออกมาไม่สวยหรือกลัวเจ็บก็ลองชั่งใจดูใหม่อีกทีดีกว่า การศัลยกรรมเสริมหน้าอกไม่จบในครั้งเดียว เพราะเต้านมที่เสริมเข้าไป อาจมีการเปลี่ยนแปลงขนาดได้ เช่น เราน้ำหนักลด ตั้งครรภ์ หรือปัจจัยอื่นๆ ทำให้ขนาดหน้าอกที่เสริมมาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้
 2. เสริมหน้าอกในวันที่ร่างกายคุณโตเป็นสาวพร้อม การศัลยกรรมเสริมหน้าอกควรทำต่อเมื่อร่างกายเจริญเติบโตเต็มที่ หน้าอกจะไม่ขยายมากไปกว่านี้แล้ว คือ อายุประมาณสัก 20-22 ปีขึ้นไปจะดีกว่า สำหรับน้องวัยรุ่นอายุน้อยๆ อย่าเพิ่งใจร้อนรีบอัพไซส์ รอให้อายุสัก 20 ปี แล้วค่อยตัดสินใจศัลยกรรมเสริมหน้าอกอีกที
 3. คุณแม่อยู่ระหว่างให้นมบุตรอย่าเพิ่งใจร้อน ปกติเวลาเสริมหน้าอกจะมีการวางตำแหน่งการผ่าตัด 3 ตำแหน่งใหญ่ๆ ให้เลือก คือ รักแร้ ใต้ราวนม และปานนม ซึ่งตำแหน่งที่ส่งผลต่อการให้นมบุตรคือ การผ่าบริเวณปานนม เพราะจะมีการตัด ปรับแต่งเนื้อเยื่อเต้านมบางส่วน หรืออาจจะกระทบต่อต่อมน้ำนม ท่อน้ำนม ทำให้ประสิทธิภาพการให้นมบุตรลดลง แต่ตำแหน่งอื่นๆ ไม่มีปัญหา แนะนำว่าหากอยากศัลยกรรมเสริมหน้าอกจริงๆ ควรรอให้พ้นระยะให้นมไปก่อนแล้วค่อยอัพไซส์จะดีกว่า
 4. เลือกเสริมหน้าอกกับหมอคนไหนดี เพราะปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากมาย ศัลยแพทย์เก่งๆ อาจจะราคาสูง มีคิวยาวหน่อยแต่ถ้าคุ้มก็ต้องยอม แนะสาวๆ เลือกคลินิกที่ได้รับใบรับรองที่ถูกต้อง มีเครื่องไม้เครื่องมือทันสมัย เน้นความสะอาด ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง แล้วก็อย่าลืมขอดูผลงานของคุณหมอที่ผ่านๆ มาด้วยนะ
 5. คุยกับหมอให้ดีก่อนอัพไซส์ ก่อนทำการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอก คุณควรมาพบแพทย์ที่มีความชำนาญก่อน เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายและตรวจสภาพเต้านม ตลอดจนการพูดคุยซักถามและบอกความต้องการของเรากับคุณหมอ เพื่อคุณหมอจะได้บอกรายละเอียดของการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่ต้องการ การเลือกขนาดหน้าอก การเลือกรูปแบบซิลิโคน การเลือกแผลผ่าตัด รายละเอียดเหล่านี้ควรหารือกับคุณหมอก่อนการผ่าตัดให้เข้าใจตรงกัน และชัดเจน ไม่ต้องเขินอาย เพื่อกำหนดทิศทางให้ผลการรักษาออกมาน่าพึงพอใจมากที่สุด

เลือกขนาดซิลิโคนเสริมหน้าอกอย่างไร และอยู่ได้นานกี่ปี

การเลือกขนาดซิลิโคนเสริมหน้าอกนั้น แพทย์จะพิจารณาจากสรีระของเราเป็นหลัก เช่น ความสูงและฐานความกว้างของนม ความหนาของลำตัว ความสมดุลกับขนาดของก้น เป็นต้น เพราะฉนั้น เจ้าตัวจำเป็นจะต้องพิถีพิถันในการเลือกขนาดอย่างยิ่ง เพราะถ้ามีขนาดใหญ่เกินไปจะทำให้ดูเกินตัวและหนักจนปวดหลังได้ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจศัลยกรรมเสริมหน้าอกควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึงความเหมาะสม

รูปทรงของซิลิโคนเสริมหน้าอกจะมี 2 แบบ

 1. ซิลิโคนทรงกลม สำหรับคนที่ต้องการศัลยกรรมเสริมหน้าอกขนาดใหญ่หรือคนที่ต้องการเสริมให้เนื้อหน้าอกบริเวณด้านบนดูอวบอิ่มขึ้นเพื่อโชว์เนินอก ซิลิโคนทรงกลมมีขนาดที่หลากหลาย มีทั้งทรงพุ่งมาก และพุ่งน้อย ในการศัลยกรรมเสริมหน้าอกก็ต้องเลือกให้เหมาะกับลักษณะของเต้านม รูปร่างลำตัวของแต่ละคน
 2. ซิลิโคนทรงหยดน้ำ กำลังเป็นกระแสมาแรงสำหรับสาวๆ ในยุคนี้ เนื่องจากถูกออกแบบมาให้เลียนแบบเต้านมตามธรรมชาติที่ลักษณะคล้ายหยดน้ำ คือ บริเวณส่วนล่างจะใหญ่กว่าส่วนบน หน้าอกหลังเสริมจึงดูเป็นธรรมชาติ ซิลิโคนทรงหยดน้ำเหมาะกับคนที่ไม่ต้องการทำหน้าอกที่ใหญ่มากหรือเสริมแล้วไปเพิ่มความนูนของเนินด้านบนหน้าอก แต่ข้อเสียคือ ช่วงแรกหลังจากศัลยกรรมเสริมหน้าอกแล้วจะนวดไม่ได้เพราะจะทำให้ถุงซิลิโคนบิดตัวแล้วเบี้ยวได้

ในปัจจุบันซิลิโคนที่ใช้ในการศัลยกรรมเสริมหน้าอกมีมาตรฐานสูงและมีใบการันตี สามารถมีอายุการใช้งานได้แบบไม่มีหมดอายุ ซึ่งหากไม่มีปัญหาอะไรก็สามารถทิ้งไว้ได้ตลอดชีวิต

ทำไมคุณควรเลือกเสริมหน้าอก ที่ยศการ คลินิก

สำหรับการศัลยกรรมเสริมหน้าอก ที่ยศการ คลินิก เรามีทีมศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่สั่งสมประสบการณ์มาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี นำโดย ศ.นพ.สมยศ คุณจักร นายก สมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ยาวนาน เน้นการดูแลรักษาที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน คัดสรรวัสดุอุปกรณ์คุณภาพสูง และเทคโนโลยีทันสมัยที่สุด โดยยึดถือมาตรฐานการดูแลรักษาและการบริการเทียบเท่าระดับสากลมา

เสริมหน้าอกที่ยศการ คลินิก มีวิธีไหนบ้าง

 • เสริมหน้าอกด้วยถุงเต้านมเทียม 
 • เสริมหน้าอกด้วยถุงเต้านมเทียมร่วมกับการฉีดไขมันตนเอง
 • เสริมหน้าอกด้วยการฉีดไขมันตนเอง
 • เสริมหน้าอกด้วยการฉีด Filler ชนิดไม่ถาวร

ก่อนอื่นเมื่อคุณเข้ามารับบริการศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่ ยศการ คลินิก ทางศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะประเมินสัดส่วนเต้านมและสัดส่วนร่างกายของคุณ โดยคำนึงถึงขนาดเต้านมปัจจุบัน เนื้อเยื่อเต้านมที่มีอยู่ และผิวหนังบริเวณเต้านม เพื่อให้คำแนะนำและประเมินถึงขนาดหน้าอกที่เหมาะสมสำหรับคุณ และอธิบายขั้นตอนการศัลยกรรมเสริมหน้าอกแบบต่างๆ ให้คุณเข้าใจวิธีการอย่างละเอียดก่อนเลือกวิธีการเสริมหน้าอก

เสริมหน้าอกด้วยถุงเต้านมเทียม

โดยตำแหน่งของแผลผ่าตัดและการผ่าตัดวางซิลิโคน ได้แก่ 

 • ใต้รักแร้สองข้าง เป็นตำแหน่งที่นิยมผ่าตัดมากที่สุดเพราะสามารถซ่อนรอยแผลผ่าตัดได้ดี นอกจากคนที่ชอบใส่เสื้อแขนกุดและโชว์รักแร้
 • บริเวณปานนม เหมาะทำในคนที่หน้าอกหย่อนคล้อยโดยจะเสริมหน้าอกไปพร้อมกับยกกระชับหน้าอก
 • ใต้ราวนม ซึ่งหลังทำอาจมีรอยแผลเล็กน้อยแต่ซ่อนอยู่ที่ใต้ราวนม วิธีนี้แพทย์สามารถจัดทรงได้ดี และห้ามเลือดได้หมดจด

ซึ่งทั้ง 3 ตำแหน่งนี้ คนไข้สามารถปรึกษาศัลยแพทย์ประสบการณ์สูงของทางคลินิก เพื่อเลือกว่าจะผ่าตัดวางซิลิโคนเข้าที่ตำแหน่งไหน โดยศัลยแพทย์จะประเมินถึงความเหมาะสมสำหรับคนไข้แต่ละราย ก่อนทำการศัลยกรรมเสริมหน้าอกต่อไป

การเลือกวางซิลิโคน มี 2 แบบคือ

 1. เลือกวางซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อ ซึ่งศัลยแพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญสูงและเป็นวิธีการที่ทางคลินิกเรานำเสนอให้แก่คนไข้ เนื่องจากจะทำให้หน้าอกสวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ และไม่เห็นทรงซิลิโคน
 2. เลือกวางซิลิโคนในชั้นเหนือกล้ามเนื้อ วิธีนี้ข้อดีคือเจ็บน้อยกว่าการวางแบบแรก แต่ข้อเสียคือ จะเห็นทรงซิลิโคนชันเจน และหน้าอกหย่อนคล้อยง่าย และเชื่อกันว่าเป็นสาเหตุหนึ่งของการที่ทำให้นมแข็ง เนื่องจากการสร้างผังผืดรอบถุงซิลิโคนที่ค่อนข้างหนา

ซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ เมนเทอร์ (Mentor) คุณภาพระดับสากล

ที่ยศการ คลินิก เราคัดสรรซิลิโคนเสริมหน้าอกคุณภาพสูงยี่ห้อ “เมนเทอร์ (Mentor)” ที่ผ่านการรับรอง อย.จากประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA) ว่ามีความปลอดภัยสูงในเรื่องของการแตกซึม เพราะภายในเป็นเจลที่มีความหนาแน่นสูง คงรูป ไม่ไหล ไม่บิดเบี้ยว ต่อให้มีการฉีกขาดหรือแตกก็ตาม แต่ถึงอย่างไรโอกาสแตกของซิลิโคนก็เป็นไปได้ยาก ตราบใดที่ไม่เกิดการกระแทกอย่างรุนแรงหรือโดนของแหลมทิ่มแทง อีกทั้งตัวซิลิโคนยังมีการพัฒนารูปแบบและคุณภาพมาอย่างต่อเนื่อง และการันตีตลอดชีวิต จึงเป็นที่นิยมสูงในคลินิกศัลยกรรมชั้นนำทั่วไป

เสริมหน้าอกโดยใช้ซิลิโคนร่วมกับการฉีดไขมันตนเอง

เป็นวิธีการศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอีกวิธีหนึ่ง คือ เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนและฉีดไขมันเข้าไปในตำแหน่งที่ต้องการ คนไข้สามารถเติมเต็มได้เท่าที่พอใจ และรูปทรงที่ได้ก็สามารถออกแบบได้สวยตามอย่างที่ต้องการ และยังได้ประโยชน์จากความนุ่มของเซลไขมันมาหุ้มรอบๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบใช้วัสดุแปลกปลอม แต่ต้องมีไขมันเพียงพอในการศัลยกรรมเสริมหน้าอก

การดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก

 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด
 • ระมัดระวังไม่ให้แผลผ่าตัดสัมผัสน้ำในช่วงระยะ 7 วันแรก
 • ต้องนวดเต้านมเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วง 1 ปีแรกหลังทำ เพื่อป้องกันการเกิดพังผืดยึดเกาะกับซิลิโคนที่ใช้เสริมหน้าอก
 • ห้ามยกของหนักในช่วง 1 เดือนแรก
 • งดใส่ยกทรงที่มีโครงเหล็กเป็นเวลา 2 สัปดาห์ อาจจะเปลี่ยนเป็นยกทรงแบบสปอร์ตบราได้

หากพบว่ามีอาการผิดปกติให้กลับมาพบแพทย์ และควรหมั่นตรวจเต้านมเป็นประจำ

เสริมเต้านมโดยการฉีดไขมันตัวเอง

วิธีการเสริมเต้านมโดยการฉีดไขมัน เป็นการย้ายไขมันในร่างกายของตนเองออกจากบริเวณพื้นที่ที่ไม่ต้องการ เช่น บริเวณหน้าท้อง สะโพกส่วนล่าง และต้นขาด้านใน มาฉีดเสริมเพื่อสร้างเต้านมใหม่ ถือเป็นเทคนิคที่ทำได้ง่าย และได้ผลดี สามารถปรับแต่งเต้านมให้ได้รูปสวยดูเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนไข้ที่ต้องการวิธีการศัลยกรรมเสริมหน้าอกแบบธรรมชาติโดยไม่ต้องใช้สิ่งแปลกปลอมใดๆ เข้ามาสู่ร่างกาย ผลพลอยได้อีกประการของเทคนิคนี้ก็คือ การดูดไขมันออกไป ซึ่งมันช่วยกำจัดไขมันไม่พึงประสงค์ในตำแหน่งที่สาวๆ ไม่ต้องการ ทำให้คุณสาวๆ มีสัดส่วนรูปร่างที่สวยงามขึ้นอีกด้วย

ฉีด Filler เสริมหน้าอก

สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มขนาดเต้านมโดยไม่ต้องผ่าตัด โดยทางคลินิกฯ เลือกใช้สาร Macrolane Filler ซึ่งเป็นสารผลิตจากกรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic acid) (HA) เป็นสารที่มีในร่างกายมนุษย์อยู่แล้ว คุณสมบัติของ Macrolane Filler คือจะมีความหนืดมากกว่า Filler ที่ใช้สำหรับฉีดบนใบหน้า จะคงตัวดี ให้น้ำหนักที่ดีกว่าเหมาะสำหรับการเพิ่มหน้าอก

สำหรับวิธีการศัลยกรรมเสริมหน้าอกนี้มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เนื่องจากต้องใช้ Filler ในปริมาณมาก หลังฉีดหน้าอกจะมีขนาดใหญ่ขึ้นมาทันที โดยที่ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้นเหมือนการเสริมด้วยซิลิโคนที่ต้องดมยาสลบ ใช้เวลารักษาประมาณครึ่งชั่วโมง – 1 ชั่วโมง หลังเสริมหน้าอกด้วย Macrolane Filler จะคงอยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี

สำหรับคนไข้ที่ต้องการอยู่พักฟื้น ยศการ คลินิก มีบริการห้องพักฟื้นที่ได้มาตรฐาน

นอกเหนือจากการรักษาที่พิถีพิถันทุกขั้นตอนแล้ว ยศการ คลินิก ยังอำนวยความสะดวกให้แก่คนไข้เสริมหน้าอกในกรณีที่ต้องพักฟื้น ด้วยการจัดสรรพื้นที่ห้องพักส่วนตัว ที่โรงแรม Aphrodite Inn ซึ่งมีประตูทางเชื่อมติดกับคลินิกฯ คนไข้สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่หลังการศัลยกรรมเสริมหน้าอกเสร็จ พร้อมฟรีอาหารเช้าและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จากห้องพักอย่างครบครัน มีพร้อมกันนี้ ทางแพทย์และพยาบาลสามารถไปเยี่ยมคุณในห้องเพื่อติดตามผล และให้การดูแลได้อย่างใกล้ชิด

ซึ่งไม่เพียงแต่ลูกค้าของยศการ คลินิกเท่านั้น สำหรับบุคคลทั่วไป ก็สามารถเข้ามาพักและใช้บริการที่โรงแรมแห่งนี้ได้ โรงแรม Aphrodite Inn ตั้งอยู่ใจกลางเมือง แวดล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า แหล่งช้อปปิ้งชั้นนำ และร้านอาหารที่มีให้เลือกอย่างมากมาย พร้อมการเดินทางสะดวกสบายเพราะอยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS

เทคนิคเปลี่ยนจากสาวคัพ A กลายเป็นคัพ D ด้วยวิธีธรรมชาติ

 1. เลือกบำรุงหน้าอกด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ได้แก่ อาหารประเภทโปรตีน เช่น ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และไขมันดีๆ อาทิ น้ำมันจากปลา น้ำมันมะกอก เป็นต้น 
 2. ตรวจสอบบราและวิธีการใส่ยกทรงให้ถูกต้อง เพราะการใส่ยกทรงไม่ถูกต้องเป็นเวลานาน ทำให้เนื้อหน้าอกที่ควรอยู่ด้านหน้ากลับไปกองอยู่ด้านข้าง แทนที่จะได้เนินอกสวย กลับได้หน้าอกแบนราบ แต่มีก้อนเนื้อล้นบริเวณใต้รักแร้แทน 
 3. หมั่นนวดหน้าอก เพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ช่วยให้ต่อมนมทำงานเต็มที่และช่วยให้หน้าอกขยายขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

แต่วิธีธรรมชาติเหล่านี้ต้องหมั่นทำเป็นประจำและใช้ระยะเวลา แต่ถ้าสาวๆ คนไหนอยากตื่นเช้ามาแล้วใส่คัพ D เลย ก็ลองมาปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญที่ ยศการ คลินิก ได้ตลอดทุกวันทั้ง 3 สาขา ได้แก่ สาขาราชดำริ, ชั้น 3 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน และ ชั้น 2 เดอะมอลล์ บางแค