เลเซอร์รักษาริมฝีปากดำ-เหงือกดำคล้ำ

เลเซอร์และความงาม » ใบหน้า

แก้ไขปัญหาเหงือกดำ คล้ำ ให้เป็นชมพูฉ่ำ ทำได้จริงหรือ?

 

เคยมีบางครั้งที่คุณส่องกระจกแล้วรู้สึกมั้ยว่า เหงือก หรือริมฝีปากมีสีน้ำตาลคล้ำดำ ทำให้ดูหน้าหมองๆ  ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้สูบบุหรี่ และยังดูแลสุขภาพในช่องปากเป็นอย่างดีอีกด้วย

 

การที่มีสีเหงือก และริมฝีปากค่อนไปทางแดงอมชมพูระเรื่อ  เปล่งปลั่ง ย่อมให้ความรู้สึกสดชื่นมากกว่า เพราะมันคือสัญญาณ หรือภาพลักษณ์ของคนที่ดูมีชีวิตชีวา และดูมีสุขภาพที่ดี

 

ปัญหาเหงือก และริมฝีปากดำ คล้ำ  พบได้ทั้งเพศ ชาย หญิง ในทุกๆ ช่วงอายุ โดยมีสาเหตุ เช่น กรรมพันธุ์ แพ้ลิปสติก การสูบบุหรี่ การได้รับยา หรือเป็นโรคบางชนิด ที่ทำให้มีการผลิตเม็ดสีที่เรียกว่า เมลานิน (Melanin) จะมีจำนวนมากกว่าปกติ

 

แก้ไขปัญหาเหงือก และริมฝีปากดำ ด้วย เลเซอร์

ที่..ยศการคลินิก ใช้เลเซอร์เพื่อรักษาภาวะเหงือกดำ และ ริมฝีปากคล้ำ ทำให้กลับมาเป็นสีชมพู  โดยเลเซอร์จะเข้าทำลายเฉพาะเม็ดสีเมลานินเท่านั้น โดยเซลล์ผิวชนิดอื่นๆ จะไม่ตอบสนองต่อพลังงานของเลเซอร์เลย จึงมีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูง

ขั้นตอนการทำการรักษา ก็ไม่ได้ยุ่งยาก ใช้เวลาในการทำประมาณ 30-40 นาที

สำหรับการรักษาเหงือกดำด้วยเลเซอร์ แพทย์จะพ่นยาชา และทำการยิงเลเซอร์ไปตามบริเวณเหงือกที่ดำๆ จนทั่วบริเวณ หลังการทำคุณสามารถดูแลสุขภาพในช่องปากได้ตามปกติ แต่ควรงดการรับประทานอาหารรสจัด และหลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาบ้วนปากที่รสชาติรุนแรง

สำหรับการรักษาริมฝีปากดำด้วยเลเซอร์ : หากคุณมีประวัติการเป็นเริมที่ริมฝีปาก ก่อนทำเลเซอร์ควรรับประทานยาด้านโรคเริมก่อนการรักษา หลังจากทายาชาเป็นเวลา 30 นาทีแล้ว แพทย์จึงยิงเลเซอร์ให้ทั่วบริเวณ เมื่อทำเสร็จจะมีอาการบวม และเป็นสะเก็ดประมาณ 7-10 วัน หลีกเลี่ยงการแกะ หรือดึงผิว

หากยังไม่สะดวกทำเลเซอร์รักษาริมฝีปากดำ  ยศการคลินิก มีครีมที่ช่วยให้ริมฝีปากชมพู เพียงทาประมาณ 1-2 อาทิตย์ ติดต่อกัน คุณก็จะได้ริมฝีปากชมพูกลับคืนมา และสามารถหยุดทา หรือกลับมาทาใหม่ได้เมื่อกลับมาคล้ำอีก

ที่..ยศการคลินิก คุณจะมั่นใจได้เลยว่า เราสามารถช่วยคุณให้กู้เหงือก หรือริมฝีปากดำ คล้ำ ให้กลับมาชมพุ ดูสุขภาพดีอีกครั้งได้อย่างปลอดภัย