หน้าหมองคล้ำ รอยดำ

เลเซอร์และความงาม » ใบหน้า

ทำหน้าขาวใส

 

ผิวหน้าขาวใสเกลี้ยงเกลา นวลเนียน ดูมีออร่า มีเสน่ห์เป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงทุกคน แต่ด้วยปัจจัยแวดล้อมต่างๆ  ความเครียด ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่มีสง่าราศี หมดความมั่นใจ จะเปลี่ยนลุคเป็นสาวเปรี้ยว สาวมั่น ก็ต้องโบ๊ะหน้าหนาๆ กลัวใครจะเห็นผิวหมอง รอยดำบนใบหน้า

 

สาเหตุของผิวหน้าหมองคล้ำ

 

ผิวหน้าหมองคล้ำ แสงแดด รังสี UV สาเหตุที่ทำร้ายผิวหน้าได้ทุกวัน โดยทำลายเส้นใยในผิวหนังหรืออีลาสติน (Elastin) ทำให้ผิวหนังเริ่มหย่อนคล้อย เป็นริ้วรอย แลเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร

 

1. การรักษาด้วยเลเซอร์

 

            1.1  DUAL YELLOW นวัตกรรมใหม่ล่าสุด เป็น Copper-Bromide Laser  และเป็นการผสานเลเซอร์ 2 ชนิด คือเลเซอร์สีเหลืองและเลเซอร์สีเขียว ซึ่งจะทำลายเฉพาะเป้าหมายที่เจาะจง โดยไม่ส่งผลต่อผิวหนังปกติ

 

-        เลเซอร์สีเหลือง ความยาวคลื่น 578 nm. รักษาเส้นเลือด รอยแดงต่างๆ จึงเหมาะกับผิวหน้าแดงๆ

 

-        เลเซอร์สีเขียว ความยาวคลื่น 511 nm. รักษาปัญหาสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอจากรอยดำ คล้ำ ฝ้า โดยผสมผสานการใช้ Fast Edge MicroPulse Technology ซึ่งให้ผลในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นใต้ผิว ช่วยให้รอยฝ้าจางลงได้

 

            1.2 Q-Switched  คือ กลุ่มเลเซอร์ที่ใช้ในการรักษาฝ้า กระ ปาน รอยแผลเป็น และรอยสัก เป็นเทคโนโลยี Neodymium-doped Yttrium Aluminium Garnet (Nd:YAG) ที่มีประสิทธิภาพสูง และมีลักษณะเฉพาะ เป็น High peak power, Collimated, Flat top beam profile สามารถยิงไปยังตำแหน่งของเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติอย่างจำเพาะเจาะจง เม็ดสีเหล่านั้นก็จะแตกกระจาย ย่อยสลายทำให้ฝ้าจางลง ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหน้าเพื่อให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์

 

            1.3  DiscoveryPico second laser เป็นเลเซอร์ที่ปล่อยพลังงานในช่วงเวลาที่สั้นและเร็วมาก จึงทำให้เม็ดสีดูดซึมพลังงานและแตกตัวเป็นอนุภาคเล็กๆ ได้ดี โดยที่เนื้อเยื่อรอบๆ ไม่ได้สะสมพลังงานความร้อน ช่วยลดการเกิดผลข้างเคียง และใช้ระยะเวลาในการรักษาน้อยกว่า Q-Switched แบบเดิม

 

            1.4 IPL (Intense Pulsed Light) เป็นการปล่อยพลังงานแสงที่มีความเข้มข้นสูง จะไปทำลายโปรตีนของเม็ดสีผิวหรือเมลานินให้หลุดออก ช่วยเร่งการผลิตเซลล์ผิวใหม่มาทดแทน ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น

 

2. Made Collagen

 

Made Collagen  (มาเด้ คอลลาเจน)  คือ “การใช้สิ่งที่คล้ายกัน มารักษากัน” ใช้สูตรผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีทั้งวิตามิน แร่ธาตุ เอ็นไซม์ เซลล์บำบัด พลาเซนต้า และคอลลาเจน เป็นศาสตร์บำบัดที่มีต้นกำเนิดจากประเทศเยอรมันนี  เป็นสูตรแบบ โฮมีโอพาธีย์ เพื่อเติมคอลลาเจนให้ผิวเนียนเด้ง ปรับสภาพผิว ฟื้นฟู ผิวหน้าให้ขาวสว่างสดใส บำบัดล้ำลึกได้ถึงระดับเซลล์ผิว จึงทำให้รูขุมขนกระชับ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวทุกประเภท โดยตัวยาของ มาเด้ และคอลลาเจน การบำบัดด้วย Made Collagen เป็นการช่วยฟื้นฟูใบหน้า โดยการรักษาทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ติดต่อกันอย่างน้อย 5-10 ครั้ง โดยแพทย์จะประเมินสภาพผิวของแต่ละคน และสามารถคงสภาพผิวได้นานประมาณ 1-2 ปี

 

3. Meso Bright : คืนความสดใสให้ผิว

 

Meso Bright คือ การเติมสาร วิตามินซี กรดวิตามินเอ หรือสารแอนติออกซิเดนท์ที่มีประโยชน์ต่อผิว  เข้าไปที่ผิวชั้นในของเราที่เรียกว่า “ผิวชั้นเมโส” เพื่อช่วยกระตุ้นและฟื้นฟูผิวให้เนียนเรียบ ลดจุดด่างดำ ผิวจึงเต่งตึง และริ้วรอยจากสิวอย่างได้ผล

 

นอกจากนี้ยศการคลินิกยังมีตัวยา และวิตามินที่มีคุณภาพ สำหรับใช้ฉีดเป็น Mesotherapy แนะนำเข้ามาปรึกษาคุณหมอ เพื่อเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว

 

4. ทรีทเม้นท์

 

            4.1 Golden deep treatment คือ การบำรุงผิวชั้นลึก โดยใช้หลักการ  Electroporation ปล่อยกระแสไฟฟ้าเฉพาะเพื่อเปิดชั้นผิว  Stratum Corneum (ชั้นขี้ไคล)  และ Cell Membrane ชั่วคราว  เพื่อให้ตัวยาสามารถซึมเข้าสู่ผิวชั้นลึก โดยจะมีหลักการทำงาน ดังนี้

 

Electroporation:  ช่วยเปิดทางผ่านของยา

Electrorepulsion:  ช่วยผลักยาลงไป และกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต

Vibration Movement:  ช่วยผลักยาลงไป และกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต

Thermal Effect:  กระตุ้นการหมุนเวียนโลหิต และเร่งการเผาผลาญ

            4.2 Meso no needle electroporation สวยโดยไม่ต้องพึ่งเข็ม เป็นเครื่องผลักสารบำรุงผิวเข้าสู่ชั้นผิวได้เทียบเท่า

 

กับเข็ม โดยจะสร้างความต่างศักย์บนผิว ทำให้ผิวหนังเป็นรูเล็กๆ ทำให้ยาสามารถซึมผ่านได้ถึง 99% จึงบำรุงผิว ได้อย่างลึกล้ำ ลดเลือนฝ้า จุดด่างดำ รวมทั้งแก้รอยที่เกิดจากสิว ทำให้ผิวได้รับการดูแลอย่างแท้จริง

 

            4.3 Golden mask คือ ทรีทเม้นท์มาส์คผิวหน้าด้วยมาส์คทองคำ เป็นการคืนความขาว กระจ่างใสเปล่งประกาย และฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพ

 

5. ผลิตภัณฑ์เพิ่มความขาวใส 

ลดเลือนรอยดำ รอยคล้ำ ฝ้า ที่เป็นสาเหตุของผิวหน้าหมองคล้ำสูตรเฉพาะของยศการคลินิก ทา 1-2 สัปดาห์ จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลง แนะนำสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเข้ามาทำทรีทเมนต์หรือเลเซอร์ 

ยศการคลินิก มีบริการปรึกษาสภาพผิวหน้า ทางไลน์เพียงแอดมาที่@yoskarnclinicหรือ เพจ www.facebook.com