Erbium glass/Fine scan

เลเซอร์และความงาม » ใบหน้า

ปัญหาที่พบบ่อยสำหรับคนเป็นสิว และสร้างความหนักใจให้ไม่น้อยเลยไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย ก็คือ ร่องรอยที่สิวทิ้งไว้..รอยดำ และแผลเป็นจากหลุมสิว ซึ่งรักษายากกว่าสิวเสียอีก แต่ถึงจะยากเพียงใด รอยหลุมสิวก็รักษาได้ ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน คุณสามารถกลับมาสวยใสผิวเรียบเนียน น่าสัมผัสได้อย่างแน่นอน  

นวัตกรรมรักษาแผลเป็น หลุมสิว มีหลากหลาย ตั้งแต่แก้ปัญหารอยแดง ด้วยการผลัดเซลล์ผิว ไปจนถึงการสร้างคอลลาเจนลึกเพื่อให้แผลเติมเต็ม การเลือกใช้เทคโนโลยีก็ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหา ไลฟ์สไตล์ และงบประมาณ ทั้งนี้เทคโนโลยีในการรักษาแผลเป็นในปัจจุบันมีความก้าวหน้าและมีประสิทธิภาพมากขึ้นมาก เทคโนโลยีใหม่ๆ สามารถทำให้แผลหายเร็วขึ้น และผลข้างเคียงน้อยลง

รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ที่ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)

YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) ให้บริการดูแลผิวพรรณด้วยวิธีที่หลากหลาย ปัจจุบันการทำเลเซอร์เป็นอีกวิธีหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยม เพราะผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ซึ่งเลเซอร์สำหรับรักษารอยหลุมสิว จุดด่างดำ และแผลเป็นบนใบหน้า มีให้บริการอยู่ด้วยกันหลายชนิด ดังนี้

รู้จักเลเซอร์ชนิดต่างๆ ในการรักษาหลุมสิว

Erbium glass

Erbium Glass Fractional Laser เป็นเทคโนโลยีในการสร้างผิวใหม่ จะช่วยให้หน้าคุณกลับมาเปล่งประกายอีกครั้ง ด้วยการยิงเลเซอร์ลำแสงแคบพิเศษ เป็นจุดเล็ก ๆ จำนวนมากบนผิวหนัง โดยไม่ทำอันตรายต่อเซลล์ผิวข้างเคียง ไม่เกิดรอยสะเก็ดแผลที่มองเห็นได้ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับโครงสร้างผิว ผลัดเซลล์ผิวเก่า แทนที่ด้วยการสร้างเซลล์ผิวใหม่อีกด้วย จึงมีประโยชน์ในการฟื้นฟูสภาพผิว รักษาริ้วรอย ร่องลึก หลุมแผลเป็น รอยแตกลาย รอยหมองคล้ำ และรูขุมขนกว้าง อย่างเห็นผลได้ชัดเจน

วิธีการรักษาด้วย Erbium Glass  :  ก่อนการรักษาต้องเตรียมผิวโดยการทายาชาประมาณ 30-45 นาที ส่วนเวลาที่ใช้ในการยิงเลเซอร์ประมาณ 5-20 นาที ขึ้นกับพื้นที่ของบริเวณที่ต้องการรักษา ระยะห่างระหว่างการรักษาอยู่ที่ 4-6 สัปดาห์ / ครั้ง ต่อเนื่องประมาณ 3-5 ครั้ง

อาการหลังทำ Erbium Glass : หลังการรักษาผิวหนังจะอมชมพูคล้ายตากแดดจัดประมาณ 2-3 วัน ซึ่งเป็นปกติของการรักษา เซลล์ผิวใหม่จะถูกสร้างขึ้นทันทีภายใน 24 ชั่วโมงและดำเนินต่อไปอีกหลายสัปดาห์ โดยช่วงแรกเซลล์ผิวเก่ายังไม่ถูกผลัดให้ลอกหลุดออกไปนั้นจะทำให้ผิวหน้ามีสีเข้มขึ้น จึงดูคล้ายผิวหมองคล้ำ ซึ่งเมื่อเซลล์ผิวเก่าหลุดออกใช้เวลา 5-10 วัน ก็จะมีเซลล์ผิวใหม่ที่สวยงามและมีสุขภาพดีขึ้นมาแทนที่ เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

Fine scan

เลเซอร์ใหม่ล่าสุด ซึ่งใช้เทคโนโลยีการยิงแสงเลเซอร์เป็นจุดเล็กๆ จำนวนมาก ลงไปยังผิวที่ต้องการรักษา หรือที่เรียกว่า LASER RESURFACING แบบ NON-ABLATIVE FRACTIONAL

วิธีการรักษา ด้วย Fine scan  :  แพทย์จะทำความสะอาดผิวหนังบริเวณที่ต้องการทำการรักษา และทายาชาลงบริเวณที่จะทำการรักษาทิ้งไว้ 45 -60 นาที เช็ดยาชาและทำความสะอาดใบหน้า แพทย์จะยิงเลเซอร์บนผิวจนทั่วบริเวณที่รักษา 1-3 รอบ จนครบตามขนาดพลังงานที่คำนวณไว้ในการรักษา ระหว่างรักษาจะรู้สึกแสบเล็กน้อย เนื่องจากยังมีฤทธิ์ของยาชาอยู่ แต่เมื่อฤทธิ์ยาหมดจะรู้สึกแสบบริเวณผิวที่รักษา สามารถประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการดังกล่าวได้

ผลข้างเคียงหลังทำ Fine scan  : หลังการรักษาอาจจะมีอาการแดงเรื่อๆ ทั่วใบหน้า หรือมีความรู้สึกร้อนผ่าวบริเวณที่ทำ ดังนั้นจึงควรทาครีมลดรอยแดง หรือโลชั่นลดการอักเสบ และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว หลังการทำวันที่ 3-4 อาจจะพบสะเก็ดเหมือนผงพริกไทย ติดที่ใบหน้า หรือผิวหน้าอาจจะรู้สึกสากๆ เล็กน้อย แต่ไม่ถึงอาทิตย์ ผิวหน้าก็จะลอกออกหมด จะเห็นความแตกต่างตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

FractionalCo2

Fractional CO2 เป็นเลเซอร์เปลี่ยนผิวใหม่โดยการกำจัดผิวเดิมออกด้วยลำแสงเลเซอร์ขนาดจิ๋วที่มีระบบ Scanner ทำให้มีความแม่นยำสูงในการปล่อยพลังงานลงไปได้ลึกถึงระดับที่ต้องการ สามารถเลือกบริเวณที่ทำการรักษาได้เฉพาะเจาะจง ไม่จำเป็นต้องฉีดยาชาเพราะไม่เจ็บปวดรุนแรง ระยะที่มีอาการบวมแดงสั้นเพียง 2-4 วัน หลังการเปลี่ยนผิวใหม่ ผิวจะเรียบเนียน นุ่ม และใสขึ้น รอยดำจางลง รอยแดงลดลง รูขุมขนกระชับ แผลเป็นหลุมสิวตื้นขึ้น ริ้วรอยจางลง สุขภาพผิวดีขึ้น ใบหน้าดูอ่อนเยาว์กว่าเดิม

บริเวณที่เหมาะกับการทำ Fractional CO2

 • ริ้วรอยเล็กรอบดวงตา รอบปาก
 • รอยร่องลึกที่แก้มและหน้าผาก
 • บริเวณที่เป็นสิว
 • บริเวณที่มีแผลเป็นหลุมสิว
 • บริเวณที่มีเม็ดสีผิดปกติ
 • ทั่วใบหน้า ลำคอ เข่า ข้อศอก มือ แขน

ผลข้างเคียงหลังทำ Fractional Co2

ผลข้างเคียงที่เกิดจากการทำ Fractional Co2 ตามปกติแล้วจะมีอาการแดงเล็กน้อยประมาณ 2 วัน และมีสะเก็ดเล็กๆ บนผิวประมาณ 5-7 วัน

การดูแลผิวหลังการรักษาด้วยเลเซอร์

 1. งดทำความสะอาดผิวบริเวณที่ทำการรักษาภายใน 24 ชั่วโมง
 2. ดูแลผิวและแต่งหน้าได้ตามปกติหลังจาก 24 ชั่วโมงหลังการรักษา
 3. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ระคายเคืองต่อผิวเช่นกรดผลไม้หรือยาละลายหัวสิวในช่วง 3 วันแรกหลังจากการรักษา
 4. หลีกเลี่ยงแสดงแดดจัดหรือกิจกรรมกลางแจ้ง 1-2 สัปดาห์หลังจากการรักษา
 5. หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ร้อนจัด เช่นการอบไอน้ำหรือเซาว์น่าในช่วง 3 วันแรกหลังจากการรักษา
 6. หลีกเลี่ยงการนวด การขัด หรือการใช้ยา ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองบริเวณที่ทำการรักษา
 7. หากมีอาการบวมแดง หรือผื่นขึ้นบริเวณที่ทำการรักษา ควรปรึกษาแพทย์ที่ทำการรักษาทันที
 8. หากมีสะเก็ดเกิดขึ้น ไม่ควรแกะหรือเกา ควรปล่อยให้หลุดลอกเองตามธรรมชาติ
 9. ทาหรือนวดเบาๆ ด้วยครีมบำรุงผิวหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ชนิดอ่อนโยนเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออกเร็วขึ้น
 10. ปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดค่า SPF50 ขึ้นไป

การทำการรักษาด้วยเลเซอร์แต่ละชนิดนั้น ระยะเห็นผลขึ้นอยู่กับสภาพใบหน้า ร่องรอยของหลุมสิวที่ลึกแตกต่างกัน ซึ่งทางที่ดีควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อพิจารณาเลือกเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการรักษา เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งทาง YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) เน้นการดูแลรักษาที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน และเทคโนโลยีทันสมัยที่สุด ซึ่งจะสอดคล้องกับผลการให้บริการที่สะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย ที่สำคัญดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสูง