ปลุกพลังรากผมให้แข็งแรง ด้วยเมโสกระตุ้นรากผม

เลเซอร์และความงาม » ผม

ปัญหาผมร่วงเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุโดยส่วนใหญ่เกิดจากฮอร์โมนเพศชายที่มากเกินไปอาจเนื่องด้วยจากกรรมพันธุ์หรือพันธุกรรมที่มีความผิดปกติ บางท่านก็อาจจะเกิดจากการขาดการดูแลเส้นผมที่ดี ไม่ว่าจะเกิดจากการแพ้ครีมสระผมครีมบำรุงผมรวมทั้งการเจอสารเคมีในชีวิตประจําวัน โดยปัจจุบันนี้ ปัญหาเหล่านี้มีวิธีแก้ที่หลากหลายและมีประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน อาทิเช่น การใช้น้ำยาปลูกผม กระตุ้นรากผม จนไปถึงการผ่าตัด แต่ในบทความนี้เราจะเผยถึงเทคโนโลยีใหม่ที่ปลุกพลังรากผมให้แข็งแรงด้วยเมโสกระตุ้นรากผมฟื้นฟูพลังสร้างเส้นผมเส้นใหม่ของคุณให้กลับมาและไม่เจ็บตัว

ทำความรู้จักเมโสกระตุ้นรากผม

เมโสกระตุ้นรากผมมีชื่อทางการแพทย์ว่าMeso therapy เป็นการกระตุ้นและฟื้นฟูสภาพผมด้วยวิธีการผลักดันวิตามินซีเข้มข้นเข้าสู่ชั้นผิวของคุณโดยผสมสารอาหารบำรุงเส้นผมโดยตรงเข้าไป โดยวิธีการฉีดเมโสกระตุ้นรากผมนั้น ได้รับการค้นคว้าวิจัยมามากกว่า 100 ปีจนนำมาสู่การพัฒนาและรักษาทางทีมแพทย์ผู้ชำนาญการในประเทศไทยและเริ่มเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

วิธีการรักษา

  1. เริ่มทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการฉีดยาเมโส จากนั้นฉีดยาชาเพื่อรอรับการรักษาจริง
  2. ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการฉีดเมโสกระตุ้นรากผมที่มีส่วนผสมของวิตามินบำรุงและตัวยาบำรุงรากผมเข้มข้นโดยใช้เวลาทำการรักษาเพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้น

โดยขั้นตอนทั้งหมดนั้น ใช้ระยะเวลา เพียง 20-30 นาทีต่อครั้งเท่านั้นและแทบจะไม่ต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นซึ่งระยะเวลาห่างในการทำแต่ละครั้งนั้นห่างกันเพียงเดือนละครั้งซึ่งเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้ ในการทำ 2-3 ครั้งขึ้นไปซึ่งค่าใช้จ่ายในการทำเมโสกระตุ้นรากผมจะเริ่มต้นอยู่ที่ครั้งละ 4,000 บาทซึ่งหากซื้อเป็นคอร์สจะมีราคาพิเศษ

การดูแลหลังการรักษาด้วย Mesotherapy

  1. งดสระผม หลังจากรับบริการการรักษา ด้วยMesotherapyเป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมง
  2. หลีกเลี่ยงการใช้ครีมนวดผม ในบริเวณโคนผม สามารถใช้ได้เฉพาะปลายผม
  3. ควรเป่าผมให้แห้งสนิทหลังสระผมเสร็จ ไม่ควรปล่อยให้หนังศรีษะเปียกชื่นนานเกินไป
  4. หากมีอาการผิดปกติที่หนังศรีษะควรรีบมาพบแพทย์

ข้อดีของการฉีดเมโสกระตุ้นรากผม

เนื่องจากการทำงานของเมโสกระตุ้นรากผม จะซึมลึกเข้าไปทำงานในระดับเซลล์ของหนังศีรษะ ช่วยกระตุ้นและฟื้นฟูรากผมได้เป็นอย่างดีมีประสิทธิภาพ ซึ่งบางท่านอาจใช้เทคนิคเมโสกระตุ้นรากผมมาฉีดเฉพาะจุดเช่นการปลูกคิ้วปลูกเครา เพื่อให้เส้นผมและขนดกดำเติมเต็มความบางให้กลับมาหนาแข็งแรงอีกครั้งโดยใช้ระยะเวลาไม่นานเพียง 3 – 6 เดือนเท่านั้นก็สามารถเห็นผลอย่างชัดเจนนอกจากนั้นการทำเมโสกระตุ้นรากผมยังใช้งบประมาณน้อยกว่าการปลูกผมด้วยวิธีอื่นอีกด้วย

ความปลอดภัยของการรักษาด้วยวิธีนี้

การทำเมโสกระตุ้นรากผมต้องทําการวิเคราะห์สาเหตุของผมร่วงและอาการแพ้ต่างๆในผู้ป่วยอย่างถี่ถ้วนเสียก่อน และการทำจะต้องทำการฉีดเมโสกระตุ้นรากผมด้วยแพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง ประกอบกับเครื่องมือที่ทันสมัยเท่านั้น จึงจะทำให้ผลการรักษาของคนไข้มีประสิทธิภาพสูงสุดผลข้างเคียงน้อย

ปัจจุบันคลินิกของเรามีแพทย์ ที่มีประสบการณ์กว่า 30 ปี คอยแนะนำและดูแลคนไข้ที่ใช้บริการทำเมโสกระตุ้นรากผมเป็นจำนวนมาก การรักษาด้วยวิธีนี้เริ่มเป็นที่นิยมในวงการแพทย์ประเทศไทยอย่างแพร่หลายหากคุณเป็นผู้สนใจหรือมีญาติสนิทมิตรสหายที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือหัวล้าน สามารถขอคำแนะนำหรือปรึกษาปัญหากับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง