การรักษาโรคผมร่วงเป็นหย่อม

เลเซอร์และความงาม » ผม

โรคผมร่วงเป็นหย่อม มีชื่อภาษาอังกฤษว่า(Alopecia Areata) โดยผู้ที่เป็น จะมีอาการผมร่วงเป็นวงหรือเป็นกระจุกทำให้เกิดการหลุดร่วงของเส้นผมเป็นวงขนาดไม่ใหญ่มากนัก อาจจะมีเพียงแค่หย่อมเดียวหรือหลายหย่อมเป็นโรคผมร่วงเป็นหย่อม เกิดขึ้นจากทภูมิคุ้มกันทำลายรากผมบนหนังศีรษะของคุณเอง จนเกิดการต่อต้านกดขี่และหยุดการเจริญเติบโตของเส้นผมในที่สุด

โดยการรักษาโรคผมร่วงเป็นหย่อมนั้น ในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีขึ้นกับอาการในแต่ละระดีบ ในบทความนี้เราจะมาบอกกลเม็ดเคล็ดไม่ลับการรักษาโรคผมร่วงเป็นหย่อมให้ทุกท่านได้ลองไปปฏิบัติตาม

สระผมอย่างถูกวิธี และสม่ำเสมอ

เมื่อคุณเหนื่อยล้าจากการทำงานมามาก เมื่อกลับบ้านมาแล้วห้ามละเลยการสระผมเป็นอันขาดเพราะสิ่งสกปรกแต่ละวัน ทั้งสารเคมีปนเปื้อน เชื้อไวรัสและแบคทีเรียที่หมักหมม สิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดผลเสียต่อเส้นผมของคุณอย่างรุนแรง ดังนั้นวิธีการรักษาโรคผมร่วงเป็นหย่อม ทำได้ด้วยการสระผมทุกวัน เพื่อขจัดแบคทีเรียเหล่านั้นให้มลายหายสูญไป

เลือกทานโปรตีนที่มีประโยชน์

แน่นอนว่าเรื่องของโภชนาการมีความสำคัญของร่างกายมนุษย์อย่างมาก สามารถก่อให้เกิดความไม่สมดุลของร่างกายเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการผมร่วงผมเสียมีปัญหา ดังนั้นคุณจะต้องเติมเต็มสารอาหารประเภทโปรตีนเข้าสู่ร่างกายเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพืชตระกูลถั่วปลาทะเลน้ำลึกผักสดนมและไข่สิ่งเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นการทำงานและรักษาโรคผมร่วงเป็นหย่อมให้กลับมาดีดังเดิมได้

ใช้เซรั่มหรือครีมบำรุงผม

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยรักษาโรคผมร่วงเป็นหย่อมคือเลือกเซรั่มหรือครีมบำรุงผมที่มีส่วนประกอบของวิตามินและสกัดจากธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทสมุนไพร จะช่วยให้ผมของคุณแข็งแรง รักษาโรคผมร่วงเป็นหย่อมได้ดี เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่มีสารเคมีปนเปื้อนที่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง

หลีกเลี่ยงไม่ให้ศีรษะคุณเจอแสงแดด

หลีกเลี่ยงแสงอาทิตย์ในเวลากลางวันหรือในสถานที่ที่มีแดดแรง สามารถป้องกันด้วยการสวมหมวก หรือพกร่มเพื่อป้องกันความร้อนและ UV อันตรายเหล่านั้น

ปรึกษาทีมแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและหนังศีรษะ

ทางเลือกที่ดีที่สุดในการรักษาโรคผมร่วงเป็นหย่อมคือการเข้าไปปรึกษาทีมแพทย์เฉพาะทางเพื่อให้ทางทีมแพทย์วิเคราะห์หาสาเหตุของปัญหาที่ทำให้เกิดโรคการรักษาอย่างถูกต้อง นอกจากนั้นยังมีเครื่องมือที่ทันสมัยในการวิเคราะห์ได้แม่นยำมากยิ่งขึ้นซึ่งอีกหนึ่งวิธีในการรักษาผมร่วงเป็นหย่อมที่กำลังได้รับความนิยม และเห็นผลชัดเจนเลยคือ การรักษาผมร่วงเป็นหย่อมของเรา โดยการฉีดยา ในบริเวณที่มีผมร่วง

การรักษาด้วยวิธีการนี้เป็นวิธีที่ใช้ระเวลาน้อย ค่าใช้จ่ายต่ำ แต่เห็นผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมหากเทียบกับการรักษาแบบอื่นๆ ซึ่งขั้นตอนการรักษา คือการฉีดยาในบริเวณที่เกิดผมร่วงเป็นหย่อมๆ โดยแพทย์เฉพาะทาง โดยใช้ระยะเวลาในการรักษา เพียงแค่ 10-30 นาทีเท่านั้น ทำห่างกันทุกๆ 1 เดือน จนกว่าผมจะขึ้น ซึ่งเริ่มเห็นใน 2 ครั้งขึ้นไป ผมคุณก็จะเริ่มงอกและแข็งแรงตามลำดับซึ่งค่าใช้จ่ายในการรักษา เริ่มต้น เพียงครั้งละ 1,000 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าไม่สูง และไม่ต้องทำบ่อยๆ การรักษด้วยวิธีนี้จึงเป็นการรักษาที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งคลินิกของเรา เป็นคลินิกศัลยกรรม เสริมความงาม และรักษาโรคผมร่วงเป็นหย่อมมีประสบการณ์มากกว่า 30ปีบริการดูแลและให้คำปรึกษา เกี่ยวกับโรคของเส้นผมและหนังศีรษะ ไม่ว่าจะเป็นโรคผมร่วงผมเสียหรือหัวล้าน ทางเรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางพร้อมที่จะดูแลรักษาคุณเป็นพิเศษ ด้วยราคาคุณภาพ และบริการชั้นเลิศ ต้องการปรึกษาเส้นผม มั่นใจเลือก ยศการคลินิก