ลดน่อง ขาเรียว

เลเซอร์และความงาม » รูปร่าง

หนึ่งในความภาคภูมิใจของสาวๆ  นอกจากการมีผิวพรรณที่สวยงาม ใบหน้าเรียวสวยได้รูปแล้ว อีกประการหนึ่งนั่นก็คือ มีขาเล็ก น่องเรียวสวย จนกลายเป็นที่อิจฉาของสาวๆ น่องโตทั้งหลาย!

ด้านสาวๆ น่องโตเองก็อย่าเพิ่งท้อแท้ใจไป ใช่ว่าเราจะหมดโอกาสขาเรียวสวยเหมือนคนอื่นๆ ซะที่ไหน ยศการ คลินิก มีเทคนิคลดน่อง ขาเรียว ทำให้น่องเรียวสวยและเล็กลงได้ อาทิ Botox น่องเรียว, ลดน่อง น่องเรียวด้วยนวัตกรรม New RF (คลื่นวิทยุ), ดูดไขมันน่อง, จี้เส้นประสาทเพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อน่อง หรือการผ่าตัดลดน่องอย่างถาวร เพื่อช่วยแก้ปัญหาสาวน่องโต ให้กลายเป็นสาวน่องเรียว ไม่ต้องทนใส่กางเกงขายาว หรือกระโปรงยาวๆ เพื่อปิดบังน่อง พร้อมให้คุณโชว์น่องเรียวๆ สวยๆ ได้อย่างมั่นใจ

สาเหตุที่คุณน่องโต

 1. น่องโตเพราะไขมัน เกิดจากการสะสมของไขมันที่มีจำนวนมากเกินไป สามารถสังเกตตรวจสอบได้ด้วยตัวเอง เพราะหากทำการเกร็งเนื้อบริเวณเรียวขา แล้วจับเนื้อผิวบริเวณน่องแล้ว มีลักษณะเป็นเนื้อหนาๆ แผ่นใหญ่อย่างชัดเจน และตรงบริเวณด้านล่างเหนือข้อเท้าจะดูอวบอีกด้วย
 2. น่องโตเพราะกล้ามเนื้อ  เกิดจากการเคลื่อนไหว หรือการใช้งานที่หนักมากเกินไป เช่น การเดิน การออกกำลังกายที่หนักมากจนเกินไป รวมถึงการออกกำลังกายแบบผิดวิธี ที่นอกจากจะไม่ช่วยทำให้น่องเล็กลงแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นให้น่องโตมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะสาวๆ ที่ทำงานออฟฟิศที่มักจะต้องสวมใส่ส้นสูงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณน่องใหญ่ขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งคนที่มีปัญหาน่องใหญ่จากกล้ามเนื้อ จะจับเนื้อบริเวณน่องแล้วรู้สึกได้ถึงความแข็ง และกล้ามเป็นมัดอย่างชัดเจน
 3. น่องโตเพราะกรรมพันธุ์ ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ใครก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ และสาเหตุส่วนใหญ่ก็มักมาจากกรรมพันธุ์อีกด้วย โดยจะสังเกตได้ว่าบางคนออกกกำลังกายอย่างหนักหน่วง ก็ไม่มีทีท่าว่าปัญหาน่องใหญ่น่องโตจะตามมา แต่กลับกัน กับคนที่ออกกำลังกายเพียงนิดเดียว และเป็นการออกกำลังกายเพื่อลดขนาดต้นขา และเรียวขากลับได้ขนาดของขาที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม นั่นก็เพราะ มีกรรมพันธุ์เป็นสิ่งกำหนดและควบคุมอยู่ รวมถึงโครงสร้างร่างกายของแต่ละคน ที่เป็นสิ่งกำหนดรูปร่าง ขนาดของอวัยวะในส่วนต่างๆ อีกด้วย
 4. น่องโตเพราะบวมน้ำ ลักษณะของน่องที่โตเนื่องจากการบวมน้ำ จะมีรูปลักษณ์ภายนอกคล้ายคลึงกับน่องโตเนื่องจากไขมัน แต่จะไม่ได้คงที่อยู่ตลอดเวลา อาจมีขึ้นมีลงได้ และถ้าสังเกตในรายละเอียดดีๆ ก็จะเห็นว่ามีความต่างกันอยู่เหมือนกัน สาเหตุหลักของอาการบวมน้ำที่ว่านี้ เกิดจากน้ำเหลืองและระบบเลือดที่ไหลเวียนไม่ดี รวมไปถึงโภชนาการที่ไม่เหมาะสมด้วย ตัวอย่างเช่น คนที่ทานเค็มเกินไปก็จะเกิดอาการบวมง่ายได้เช่นเดียวกัน วิธีแก้ก็ต้องเริ่มที่การหาต้นตอให้ได้เสียก่อนว่า เกิดจากพฤติกรรมของเราเองหรืออาการป่วยกันแน่ แล้วค่อยปรับแก้การลดน่องไปตามแนวทางที่สมควร

พฤติกรรมเหล่านี้ก็ทำให้น่องโตได้

 1. นั่งแช่เก้าอี้เป็นเวลานาน ไม่ค่อยลุกหรือขยับไปไหนเลย การนั่งทำงานเกินวันละ 8 ชั่วโมงโดยไม่ลุกไปไหนเลย เป็นปัญหาใหญ่สำหรับพนังงานออฟฟิศเลยทีเดียว การนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ แรงกดทับบริเวณตั้งแต่ต้นขาลงไปทำให้เลือดบริเวณขาไหลเวียนไม่สะดวก ส่งผลกระทบต่อระบบต่อมน้ำเหลือง ทำให้เกิดการบวมน้ำและยังทำให้ไขมันก่อตัวเป็นเซลลูไลท์อีกด้วย จริงอยู่ว่าเราจำเป็นต้องนั่งทำงานทั้งวัน แต่ควรหมั่นลุกเดินขยับแข้งขยับขาอย่างน้อยชั่วโมงละ 1 ครั้ง เพื่อเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อให้เลือดไหลเวียนและเป็นการลดน่อง ทำให้ขาเรียวอีกด้วย
 2. ดื่มน้ำน้อยไม่ค่อยไปเข้าห้องน้ำ เพราะการดื่มน้ำจะช่วยเพิ่มการเมตาบอลิซึ่มในร่างกาย ล้างพิษให้กับร่างกาย หากคุณขาดน้ำระบบการเผาผลาญในร่างกายจะทำงานได้น้อยลง ความเคยชินของสาวๆ ที่นั่งทำงานออฟฟิศบางคน เมื่อนั่งทำงานทั้งวันทำให้ดื่มน้ำน้อย จึงไม่ค่อยไปห้องน้ำ ซึ่งเป็นความเคยชินที่ส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างมาก เพราะการนั่งอยู่กับที่นานๆ นั้น แทบไม่ได้เผาผลาญพลังงานใดๆ  ยิ่งทำให้กระบวนการเผาผลาญของร่างกายลดลงไปอีก เพราะฉะนั้นควรหมั่นดื่มน้ำเป็นประจำระหว่างนั่งทำงาน และเมื่อคุณเดินไปห้องน้ำ ก็ถือว่าได้ขยับแข้งขยับขาไปในตัวเป็นการลดน่องได้อีกด้วย
 3. ทานอาหารเสร็จแล้วมานั่งทำงานต่อทันที อาหารที่ทานเข้าไปยังไม่ย่อยเลย แถมยังไม่ได้นำไปใช้เป็นพลังงานเลยซักนิด ทางที่ดีหลังทานอาหารเสร็จต้องเดินสัก 15-30 นาที อาหารย่อยและให้เลือดไหลเวียนไปที่ขา
 4. การอดทนต่ออากาศเย็นๆ หากคุณทำงานในออฟฟิศที่เปิดแอร์ทั้งวันแล้วรู้สึกเท้าเย็น ควรทำให้เท้ารู้สึกอบอุ่น ไม่ควรทนต่ออากาศเย็นๆ จะทำให้การไหลเวียนของโลหิตในร่างกายลดลง วิธีที่ถูกต้องคือควรทำให้ร่างกายอบอุ่นอยู่เสมอ โดยอาจจะหาผ้าพันคอหรือเสื้อคลุมสักตัวมาใส่ระหว่างทำงานในห้องแอร์
 5. นั่งไขว่ห้างบ่อยๆ สาวๆ หลายคนชอบการนั่งไขว่ห้าง เพราะนั่งแล้วรู้สึกสบายขาก็จริง แต่ถ้านั่งไขว่ห้างเป็นเวลานานๆ แล้วทำให้ขาถูกกดทับ เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ส่งผลต่อเส้นเลือดบริเวณขา เมื่อทำติดต่อกันเป็นเวลานานส่งผลให้เกิดการบวมบริเวณน่อง ทำให้ไขมันสะสมมากขึ้น ดังนั้น ลดน่อง ลดนั่งไขว่ห้าง ให้ขาเรียวขึ้น
 6. ชอบเดินเตะเท้า เวลาเดินเตะเท้าจะใช้น้ำหนักลงที่เท้ามาก ทำให้มีแรงกระแทกที่เข่ามากกว่าการเดินปกติ และยังไม่ได้ออกแรงจากบริเวณเอวลงไป หากใครคิดไม่ออกว่าเดินแบบนี้เป็นยังไงให้นึกภาพการเดินของสาวญี่ปุ่นที่ใส่ชุดกิโมโน การเดินแบบนี้มีส่วนทำให้น่องใหญ่กว่าการเดินปกติ ใครรู้ตัวว่าเดินแบบนี้แก้ไขด่วน
 7. ใส่รองเท้าส้นสูงนานอยู่เป็นประจำ การใส่รองเท้าส้นสูงนอกจากทำให้ขาดูเรียวยาวแล้วยังทำให้ดูหุ่นดีขึ้นอีกด้วย แต่สำหรับคนที่ชอบใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานานโดยไม่ให้เท้าได้พักเลย การที่ปลายเท้ารับน้ำหนักของร่างกายเป็นเวลานานๆ ส่งผลให้น่องขยายใหญ่ขึ้น หากชอบใส่รองเท้าส้นสูงควรเลือกรองเท้าส้นไม่สูงจนเกินไป ไม่ใส่นานเกินไป และควรหยุดพักเท้าบ้างจะช่วยลดน่อง ทำให้ขาเรียวขึ้น

ลดน่อง น่องเรียว สวยอย่างปลอดภัย ด้วยทีมแพทย์มากประสบการณ์ที่ ยศการ คลินิก

ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 30 ปี ยศการ คลินิก เป็นที่รู้จัก และอยู่ในระดับแถวหน้าของแวดวงความงามเมืองไทย โดยเฉพาะเรื่องผิวพรรณ และศัลยกรรมความงาม โดยยึดถือมาตรฐานการดูแลรักษา และการบริการ เทียบเท่าระดับสากล มาโดยตลอด

ปัจจุบันยศการคลินิก มี 3 สาขา ในใจกลางกรุงเทพ ฯ และบริเวณปริมณฑลได้แก่ สาขาราชดำริ, ชั้น 3 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน และ ชั้น 2 เดอะมอลล์ บางแค ซึ่งทุกสาขามีเครื่องมือ และอุปกรณ์ที่พร้อมในการให้บริการ รวมทั้งเครื่องเลเซอร์ที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

ดังนั้น ลูกค้าที่ปรารถนาลดน่อง เพื่อน่องเรียวสวย จึงมั่นใจได้ในด้านของความปลอดภัยและผลลัพธ์ของการลดน่อง ขาเรียว ที่น่าพึงพอใจ โดยแพทย์จะวินิจฉัยสาเหตุ เพื่อประเมินการรักษาที่เหมาะสมกับคนไข้ด้วยหลากกลายเทคนิค ลดน่อง น่องเรียว ดังนี้

Botox ลดน่อง น่องเรียว

ยศการ คลินิก ใช้สาร  Botulinum toxin Type A ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา ทั้งของไทยและของสหรัฐอเมริกา ว่ามีความปลอดภัยสูง ฉีดเข้าไปที่มัดกล้ามของน่องขา เพื่อช่วยคลายกล้ามเนื้อให้เล็กลงชั่วคราว สามารถลดน่องใหญ่จากกล้ามเนื้อได้ประมาณ 4-8 เดือน

ข้อดีของวิธีการลดน่อง ขาเรียวนี้คือ ไม่เจ็บตัวมาก เพราะไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่และไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็นใดๆ ในภายหลัง แต่การลดน่องด้วย Botox ไม่คงทนถาวร และต้องใช้ระยะเวลาในการเห็นผลหลังฉีดไปแล้ว 1 เดือน และสามารถฉีดซ้ำได้ทุกๆ 6 เดือน

ลดน่อง น่องเรียว ด้วยคลื่นวิทยุ New RF

ลดน่อง ขาเรียว ด้วย New RF คือ วิธีการปล่อยคลื่นไฟฟ้าอ่อนในรูปของคลื่นวิทยุในความถี่ที่ปลอดภัย ผ่านเข้าสู่ชั้นผิวหนังในชั้นลึกเพื่อไปเพิ่มอุณหภูมิในร่างกายให้สูงขึ้น กระตุ้นการไหลเวียนระบบโลหิต หลอดเลือดคลายตัว น้ำเหลืองภายในร่างกายไหลเวียนได้ดี มีการขับของเสียออกมาในรูปแบบน้ำเหลืองซึ่งจะส่งผลในการขจัดเซลลูไลท์ ลดน่อง ไขมันที่สะสมเฉพาะส่วนลดลง เห็นผลได้อย่างต่อเนื่อง และยังช่วยในการกระชับสัดส่วนอีกด้วย

New RF จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระตุ้นการหดตัวของกล้ามเนื้อบริเวณน่อง และเนื้อเยื่อชั้นบางๆ ที่อยู่ในผิวหนังทำให้ผิวหนังทั้งหมดกระชั­บขึ้นมาก จนส่งผลให้เกิดการยกตัวขึ้นทันทีหลังรับการรักษาลดน่อง เพียงไม่กี่ครั้ง อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูง เพราะความร้อนที่เกิดขึ้นจะไม่ทำอันตรายต่อผิวหนัง ควรทำการลดน่อง เฉลี่ยเดือนละ 1-2 ครั้งหรือบ่อยครั้งเท่าที่ต้องการโดยปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ ยศการ คลินิก ก่อนการรักษา

ลดน่องด้วย New RF (คลื่นวิทยุ) เหมาะกับใคร

 • เหมาะกับผู้ที่มีกล้ามเนื้อน่องขนาดใหญ่
 • เหมาะกับผู้ที่ดื้อยาจากการฉีด Botox หรือไม่ต้องการฉีด Botox ซ้ำบ่อยๆทุก 3-6 เดือน
 • เหมาะกับผู้ที่ลดน้ำหนักแล้วแต่น่องไม่เรียว

จี้น่องด้วยคลื่น RF ลดน่อง น่องเรียว

ลดน่อง ขาเรียวด้วย RF โดยการใช้คลื่นความถี่วิทยุ (RF : Radio frequency) จี้เส้นประสาทเพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อน่อง ทำให้กล้ามเนื้อหดตัวและเล็กลง เป็นการแก้ปัญหาน่องปูดโต ลดน่อง ขาเรียว โดยไม่ต้องผ่าตัด คนไข้ไม่เจ็บตัวระหว่างการรักษา ซึ่งหลังการทำจะเห็นได้ว่าน่องเล็กลงทันที

ผลลัพธ์ที่ได้

 • วิธีการรักษาไม่เจ็บ 
 • ไม่ต้องผ่าตัดจึงไม่ต้องพักฟื้น
 • ผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่า Botox 
 • ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี

ดูดไขมันน่อง ลดน่อง น่องเรียวสวย

ในกรณีน่องโตเนื่องจากไขมัน สามารถลดน่องได้ด้วยเทคโนโลยี Vaser โดยการปล่อยพลังงานคลื่นเสียง (Ultrasound) ในระดับความถี่ที่จะไปทำลายเฉพาะเจาะจงกับเซลล์ไขมันในชั้นไขมันเท่านั้น ทำให้ก้อนไขมันกลายเป็นของเหลว และแพทย์สามารถดูดออกมาจากร่างกายได้โดยง่าย โดยไม่ทำให้เนื้อเยื่อข้างเคียงอย่างเส้นเลือดและเซลล์ประสาทบริเวณรอบๆ ได้รับความเสียหายหรือถูกกระทบกระเทือนน้อยมาก และน่องเรียวเล็กลงทันทีหลังจากการรักษาลดน่องเพียงครั้งเดียว

ข้อดีของ Vaser

 • เห็นผลจากการรักษาในครั้งเดียว
 • เป็นวิธีการกำจัดไขมัน ลดน่อง ขาเรียว สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีที่ปลอดภัย รวดเร็ว เจ็บปวดน้อย
 • ฟื้นตัวได้เร็ว แผลหายเร็ว อาการบวมช้ำมีน้อยมาก โอกาสเสี่ยงกับอาการติดเชื้อหรือแทรกซ้อนมีน้อย
 • ได้ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA) และประเทศไทย (อย.)

ศัลยกรรม ลดน่อง น่องเรียว

เป็นวิธีที่ช่วยให้น่องเรียวสมใจแบบถาวร ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 วิธีย่อยคือ การผ่าตัดกล้ามเนื้อออก กับการผ่าตัดเหลากล้ามเนื้อทั้งหมด จัดแต่งให้เป็นไปตามลักษณะที่ต้องการ เรียกว่า เปรียบเสมือนเป็นการออกแบบกล้ามเนื้อใหม่เลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้าใช้วิธีนี้คงเลี่ยงที่จะมีรอยแผลผ่าตัดไปไม่ได้ หลังจากผ่าตัดลดน่องไปแล้วประมาณ 1-2 เดือนจึงเห็นผลการรักษาได้อย่างชัดเจน หลังผ่าตัดลดน่อง คนไข้จะต้องใส่ถุงน่องซัพพอร์ท เพื่อช่วยในการกระชับน่องด้วย

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

 1. โปรดแจ้งอาการแพ้ยา ยาหรืออาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบันก่อนเข้ารับการผ่าตัด ลดน่อง
 2. หากมีโรคประจำตัว โปรดแจ้งศัลยแพทย์ตกแต่งทราบล่วงหน้า
 3. งดแอสไพริน (Aspirin) ไอบิวโพรเฟน (Ibuprofen) ยาต้านการแข็งตัวของเลือด และวิตามินอี ล่วงหน้า 2 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 4. งดสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัดลดน่อง 2 สัปดาห์ และหลังผ่าตัด 4 สัปดาห์

สำหรับลูกค้าศัลยกรรมลดน่อง ยศการ คลินิก มีบริการห้องพักฟื้นหรูในโรงแรม Aphrodite Inn

สำหรับผู้เข้ารับบริการที่ต้องอยู่พักฟื้นและติดตามผลการรักษาเป็นระยะเวลาหลายวัน ยศการ คลินิก ให้บริการห้องพักสุดหรู พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ที่โรงแรม Aphrodite Inn ซึ่งมีประตูทางเชื่อมติดกับคลินิก คนไข้สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่หลังการรักษา พร้อมกันนี้ ทางแพทย์และพยาบาลสามารถไปเยี่ยมคุณในห้องเพื่อติดตามผล และให้การดูแลได้อย่างใกล้ชิด

ซึ่งไม่เพียงแต่ลูกค้าของยศการ คลินิกเท่านั้น สำหรับบุคคลทั่วไป ก็สามารถเข้ามาพักและใช้บริการที่โรงแรมแห่งนี้ได้ โรงแรม Aphrodite Inn ตั้งอยู่ใจกลางเมือง แวดล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า แหล่งช้อปปิ้งชั้นนำ และร้านอาหารที่มีให้เลือกอย่างมากมาย พร้อมการเดินทางสะดวกสบายเพราะอยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS

ไม่อยากน่องโต ต้องทำอย่างไร

 • พยายามเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้น่องโต เช่น วิ่งระยะไกล วิ่งบนพื้นที่ไม่เรียบ การกระโดด รวมทั้งการยืนบนรองเท้าส้นสูงทั้งวัน หรือยืนนานๆ ก็ช่วยลดน่อง ทำให้ขาเรียวได้
 • ปรับบุคลิกภาพของตัวเอง ไม่ว่าจะเดิน ยืน หรือนั่ง ต้องยืดอก หลังตรง ตัวตรง อย่านั่งเขย่งปลายเท้า ยืนเขย่งปลายเท้า หรือนั่งแบบยองๆ เพราะการนั่งหรือยืนแบบนี้จะทำให้น่องต้องรับน้ำหนักมากขึ้นยากต่อการลดน่อง
 • เดินโดยใช้ส้นเท้าลงพื้นก่อนปลายเท้า เพื่อให้ส้นเท้าช่วยรับน้ำหนักตัว เช่นเดียวกับการวิ่งที่จะต้องเอาส้นเท้าลงเช่นกัน
 • ปรับพฤติกรรมการทานอาหารช่วยลดน่อง ขาเรียว  เลี่ยงอาหารที่ผ่านกระบวนการทั้งหลาย อาหารที่มีน้ำตาลมากๆ เช่น พิซซ่า มันฝรั่งทอด คุกกี้ แล้วให้ทานอาหารประเภทไขมันต่ำ แคลอรี่ต่ำแทน ซึ่งหาได้จากผัก ผลไม้ ถั่ว อาหารประเภทโปรตีน โฮลเกรน รวมทั้งผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ
 • บริหารน่องด้วยการยืดเส้น วิธีง่ายๆ เลยก็คือ นั่งลงกับพื้นแล้วยืดขาให้ตึง พยายามเอื้อมมือไปแตะปลายเท้าให้ได้ หมั่นทำบ่อย ๆ ทุกวัน หรือจะลองยืนไขว้ขา แล้วก้มหลังลงพยายามยืดมือไปแตะพื้นให้ได้ 10 วินาที แล้วสลับมาไขว้ขาอีกข้าง ทำแบบเดียวกัน 
 • บริหารน่อง ด้วยการขึ้นไปยืนบนบันได หรือม้านั่งตัวเล็กๆ โดยให้ส้นเท้าทั้งสองข้างยืดลอยไปด้านหลัง หาราวจับพยุงตัวไว้ จากนั้นยกตัวขึ้นโดยเขย่งด้วยปลายเท้าช้าๆ ท่านี้จะช่วยยืดกล้ามเนื้อน่องส่วนหลังและทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้นทำให้ลดน่อง ขาเรียวได้