ลบรอยแตกลาย

เลเซอร์และความงาม » รูปร่าง

ถึงแม้ว่าปัญหาของรอยแตกลายบนผิวหนัง จะไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเราก็ตาม แต่สำหรับสาวๆ ที่รักและหวงแหนผิวสวยของตน คงเกิดอาการ “ไม่ยอมทน” หากผิวสวยต้องมีรอยแตกลายกวนใจ  และทำให้ขาดความมั่นใจ จนไม่กล้าใส่ชุดว่ายน้ำ หรือใส่เสื้อแขนกุด เพราะเมื่อซูมใกล้ๆ จะเห็นรอยแตกลายเป็นริ้วๆ บนผิวหนัง

ยศการ คลินิก เราเข้าใจทุกสภาพปัญหาผิวของสาวๆ พร้อมนำเสนอโปรแกรมเพื่อลบรอยแตกลาย ขจัดปัญหาผิวไม่เนียนเรียบ ด้วยการทำทรีตเม้นท์ และการรักษาลบรอยแตกลาย ด้วยเลเซอร์ อาทิ Mesopigment , Dual Yellow Laser และ NEWBORN SKIN LASER โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะประเมินอาการ เพื่อหาวิธีรักษาที่มีประสิทธิภาพ ด้วยนวัตกรรม ลบรอยแตกลายที่ทันสมัย และปลอดภัยที่สุด

ปัญหารอยแตกลายบนผิวหนังเกิดจากอะไร

รอยแตกลาย (Stretch marks) เป็นแผลเป็นชนิดหนึ่งที่สามารถสังเกตเห็นได้ง่าย เนื่องจากปรากฏเด่นชัดบนผิวหนัง มีสีแตกต่างอย่างชัดเจนกับผิวหนังส่วนอื่นๆ สาเหตุเกิดจากการฉีกขาดของหนังแท้ที่ผิวหนังชั้นกลาง อันเนื่องมาจากผิวหนังในบริเวณนั้นเกิดการขยายตัวอย่างรวดเร็ว

ใครบ้างที่มีความเสี่ยงเกิดรอยแตกลาย

 • หญิงที่ตั้งครรภ์ตั้งแต่อายุน้อย อัตราการเพิ่มของน้ำหนักตัวระหว่างตั้งครรภ์ น้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นทั้งหมดรวมถึงน้ำหนักตัวของทารกแรกคลอด รวมถึงในกรณีที่คนในครอบครัวเคยประสบปัญหาหน้าท้องลายขณะตั้งครรภ์ยิ่งทำให้ความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะนี้สูงขึ้น
 • คนที่น้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างรวดเร็วจนผิวหนังขยายตามไม่ทัน
 • คนที่ลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว
 • ในวัยรุ่น เนื่องจากมีความแปรปรวนของฮอร์โมน
 • คนที่ยกของที่มีน้ำหนักมากเป็นประจำ
 • คนที่เล่นกล้ามอย่างหนัก
 • คนที่รับประทานยาในกลุ่มสเตียรอยด์มาเป็นเวลานาน

ตำแหน่งที่เกิดรอยแตกลาย

ผิวแตกลาย มักเกิดได้ง่ายในบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่มาก เช่น

 • หน้าท้อง
 • ต้นแขน
 • หน้าอก
 • สะดือ
 • สะโพก
 • ต้นขา
 • น่อง

ลักษณะของรอยแตกลาย

 1. รอยแตกลายที่เกิดขึ้นใหม่ มักมีสีแดงหรือสีม่วงในบริเวณที่คอลลาเจนถูกทำลายไป สามารถรักษาได้ที่ ยศการ คลินิก โดยการใช้เลเซอร์รักษาลบรอยแตกลาย รอยแดง เช่น Dual Yellow Lase เลเซอร์ 2 สี นวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ริ้วรอย รอยสิว รอยแตกลาย และรอยแดงต่างๆ ที่เห็นผลการรักษาในทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ทำ
 2. รอยแตกลายเก่า มักเป็นสีขาว เนื่องจากเป็นบริเวณที่ถูกยืดออกแล้วไม่มีเม็ดสีในตำแหน่งนั้น จึงทำให้เห็นเป็นสีขาว รอยแตกลายชนิดนี้จะรักษาได้ยากกว่าแบบแรก ต้องเน้นกระกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวแทน ซึ่งเลเซอร์ที่ ยศการ คลินิก ใช้รักษาลบรอยแตกลายนี้ ได้แก่ NEWBORN SKIN LASER เป็นเลเซอร์ประสิทธิภาพสูง สามารถส่งพลังงานลงไปในชั้นผิวหนังในระดับที่ลึกกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน จึงมีประสิทธิภาพสูงในการรักษาลบรอยแตกลายสีขาวให้จางลง ทำให้ผิวบริเวณนั้นกลับมาเนียนเรียบขึ้น

ขจัดปัญหากวนใจ ลบรอยแตกลาย ที่ยศการ คลินิก

ยศการ คลินิก นำวัตกรรมลบรอยแตกลายที่มีความปลอดภัยสูง ด้วยการทำทรีตเม้นท์ และเลเซอร์ประสิทธิภาพสูง ภายใต้การดูแลโดยแพทย์มากประสบการณ์ และทีมงานที่มีประสบการณ์ด้านการดูแลความงาม และผิวพรรณมากว่า 30 ปี

ลบรอยแตกลายด้วย Mesopigment

เป็นนวัตกรรมลบรอยแตกลาย การผลักสารอาหาร วิตามิน เข้าสู่เซลล์ผิว ด้วยการใช้คลื่นแม่เหล็กเปิดรูขุมขน แล้วผลักยาเข้าสู่ผิวหนังด้วยเครื่องนำประจุไฟฟ้า เพื่อนำสารอาหารและยาเข้าสู่ผิวหนังเข้าได้ลึกเทียบเท่ากับการฉีดยาแต่ไม่มีรอยซ้ำ

และยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพื่อการไหลเวียนของเลือด หลังทำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ ลบรอยแตกลาย จางลง ผิวดูกระชับ สัมผัสได้ในครั้งแรกที่ทำ ถ้าจะให้เห็นผลการรักษาที่ชัดเจน ควรรักษา 3 ครั้งขึ้นไป ในระยะแรกทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หลังจากนั้น 2 สัปดาห์ครั้ง และ เดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งผลการรักษา การลบรอยแตกลาย นั้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ลบรอยแตกลายด้วย Dual Yellow Laser

Dual Yellow Laser ลบรอยแตกลาย คือ นวัตกรรมเลเซอร์คู่ 2 ชนิด ชนิดแรกเป็นเลเซอร์สีเหลืองความยาวคลื่น 578 nm. ซึ่งจะมีผลต่อเส้นเลือดฝอยเล็กๆ ทำให้รอยแดงจางลง โดยไม่ทำให้ผิวด้านบนเสียหายจึงไม่เกิดจ้ำเลือดหลังการรักษา ชนิดที่ 2 เป็นเลเซอร์สีเขียวความยาวคลื่น 511 nm. ซึ่งจะมีผลต่อเม็ดสีของผิวหนังด้านบน แต่ไม่ทำให้ผิวด้านล่างเสียหาย ทำให้ผิวขาว ใส ลบรอยแตกลาย รอยแดงจางลง มักเห็นผิวขาวใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

Dual Yellow Laser ปลอดภัยแค่ไหน

เลเซอร์นี้เป็นเลเซอร์ที่มีความจำเพาะเจาะจงสูง แสงเลเซอร์จะทำลายเฉพาะเป้าหมายที่เจาะจง ไม่มีผลต่อผิวหนังปกติด้านข้าง จึงไม่ค่อยพบผลข้างเคียง มีความปลอดภัย ไม่รุนแรงจึงไม่จำเป็นต้องทายาชาระหว่างการรักษา จะรู้สึกเหมือนเข็มแตะที่ผิวเบาๆ สำหรับการรักษาริ้วรอย รอยสิว ลบรอยแตกลาย ต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง และผิวจะค่อยๆ ดีขึ้น

ลบรอยแตกลายด้วยนวัตกรรม NEWBORN SKIN LASER

NEWBORN SKIN LASER เป็นเลเซอร์ลบรอยแตกลาย ประสิทธิภาพสูง สามารถส่งพลังงานลงไปในชั้นผิวหนังในระดับที่ลึกกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น จึงมีประสิทธิภาพสูงในการรักษาลบรอยแตกลายสีขาวที่เป็นมานานให้จางลง พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลาเลจ ทำให้ผิวบริเวณนั้นกลับมาเนียนเรียบ กระชับยิ่งขึ้น

เคล็ดลับป้องกันรอยแตกลาย

 1. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพราะการออกกำลังกายนอกจากจะช่วยทำให้รูปร่างของเราดูดีและผิวมีความยืดหยุ่นแล้ว ยังช่วยทำให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายเกิดความสมดุล และช่วยลดการเกิดปัญหาผิวแตกลายได้อีกด้วย
 2. ดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิว และพยายามหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มจำพวกชาและกาแฟ
 3. เลือกอาบน้ำที่อุณหภูมิปกติ หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อนหรืออุ่นจัดๆ เพราะน้ำที่อุณหภูมิสูงจะชะล้างไขมันที่เคลือบผิวออกไป ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น แห้ง ลอกและแตกลายมากยิ่งขึ้น
 4. หลีกเลี่ยงการเกา เนื่องจากการเกาจะทำให้ผิวยิ่งอักเสบมากขึ้น และยังอาจเกิดแผล ส่งผลให้มีโอกาสติดเชื้อ หรือเป็นรอยดำตามมาได้
 5. พยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในกลุ่มเสี่ยงอย่างวัยรุ่น ผู้ออกกำลัง และหญิงตั้งครรภ์ (ผู้หญิงที่รู้ตัวว่ากำลังตั้งครรภ์ ก็ควรจะหาครีมทาไว้แต่เนิ่นๆ เพราะถ้ารอให้ผิวแตกลายเมื่อไหร่ จะหาครีมมาโบกเท่าไรมันก็ยากที่จะกลับมาเหมือนเดิม) เป็นต้น
 6. ทาครีมบำรุงเป็นประจำ เป็นวิธีรักษา ลบรอยแตกลายวิธีแรกๆ ที่ทุกคนนึกถึง โดยให้เน้นการทาครีมบำรุงที่มีความเข้มข้นสูงในบริเวณผิวแตกลายทุกวันเป็นประจำก่อนนอน และในตอนเช้า หรือทาทุกครั้งหลังอาบน้ำ เพื่อช่วยลดและป้องกันการเกิดรอยแตกลายที่ผิวหนัง และอย่าปล่อยให้บริเวณที่ผิวแตกลายแห้งเป็นอันขาด มิฉะนั้น มันอาจจะลุกลามกว้างขึ้นมากกว่าเดิมก็ได้ และทุกๆ ครั้งที่ทาให้พยายามทาครีมและนวดผิวย้อนรอยขึ้นไปด้วย เพียงเท่านี้ก็ช่วยลบรอยแตกลายได้