เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้า

ศูนย์ชะลอวัย

เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้า

หลายคนอาจสงสัยว่า เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้า คืออะไร คือ เกล็ดเลือดที่มีความเข้มข้นกว่า เกล็ดเลือดในกระแสเลือดทั่วไป3 ถึง 4 เท่า โดยเป็นเกล็ดเลือดเข้มข้นที่เหมาะสมในการใช้ในการรักษาใช่แล้วค่ะ เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้า ที่พูดถึงในวันนี้ คือ การฉีด เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้าซึ่งเป็นนวัตกรรมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก พูดง่ายๆก็คือการฉีด เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้าคล้ายกับวิธีการฉีดโบท๊อก หรือ ฟิลเลอร์ ที่ใช้เวลาในการทำเพียงสั้นๆและค่อนข้างง่าย

 

ทาไมต้องฉีด เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้า เพราะการฉีด เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้าช่วยฟื้นฟูให้ผิวที่เสื่อมสภาพตามอายุนั้นกลับมามีคอลลาเจนและยืดหยุ่นได้ดีอีกครั้งโดยทำการฉีดเกล็ดเลือดของตัวคนไข้กลับเข้าไปยังบริเวณที่ต้องการฟื้นฟู เช่น ใบหน้าการรักษาด้วย เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้ายังถูกใช้เพื่อให้ฟื้นตัวได้ไวขึ้นจากการผ่าตัดช่วยในเรื่องของกระดูกและเส้นเอ็น การทำทันตกรรม และการผ่าตัดศัลยกรรมอื่นๆ ตัวอย่างเช่นผู้ที่มีอาการผมร่วง การฉีด เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้า เข้าไปที่หนังศีรษะ ช่วยสร้างเซลล์ของรูเส้นผมซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้มีการเจริญเติบโตของเส้นผม จะทำให้หนังศีรษะกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้งช่วยรักษาอาการผมร่วงได้ ขั้นตอนการทา เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้า การฉีด เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้าเป็นการสกัดเลือดของตัวคนไข้ และใช้เครื่องcentrifuge เพื่อ แยกส่วนของเลือดและนำออกจากกัน เพื่อที่จะได้เกล็ดเลือดที่เข้มข้นและสมบูรณ์ที่สุดโดยแยกออกเป็น 3 ส่วน คือ เกร็ดเลือดที่ไม่เข้มข้น ,เซลล์เม็ดเลือดขาว + เกล็ดเลือดเข้มข้นเซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้า  และ เซลล์เม็ดเลือดแดง จำนวนของเลือดและเวลาที่จะนำมาสกัดเป็น เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้า นั้นจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัย แต่สุดท้ายแล้วจานวน เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้า ที่ได้ จะต้องเท่ากับ 5-7 มิลลิกรัม

 

ข้อดีของการฉีด เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้าคือเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวและเสริมสร้างโปรตีนให้กับผิว ที่จะช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นโดยการกระตุ้นคอลลาเจนภายในผิวหนังชั้นใน และยังช่วยกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดแดง รวมไปถึงเซลล์ต้นกำเนิดด้วยเกร็ดเลือดที่ใช้งานได้กระตุ้นให้เกิดความแตกต่างของเซลล์ต้นกำเนิดและช่วยให้เกิดความยืดหยุ่นในเซลล์เช่น คอลลาเจนและอีลาสติน และด้วยวิธีการใหม่ที่ช่วยเซลล์เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อฟื้นฟูผิวให้เกิดใหม่อีกครั้ง เป็นการเสริมสร้างโปรตีนให้กับผิว ทำให้ผิวหนังฟื้นฟูกระชับ ลดปัญหารอยเหี่ยวย่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติผิวสวยแบบแข็งแรง เสมือนเติมออกซิเจนให้ผิว ทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดบนใบหน้าดีขึ้นกว่าเดิมใบหน้าเรียบเนียน สวย เต่งตึง การฉีด เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เพราะใช้ เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้าเข้มข้นสกัดจากเม็ดเลือดของตัวเอง

 

หลังจากการทำ เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้าสามารถล้างหน้าและอาบน้ำในวันที่เข้ารับบริการได้เลยซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบใดๆกับการใช้ชีวิตประจำวัน โดยปกติแล้วจะเห็นผลหลังจากทำไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ แต่ทั้งนี้ระยะเวลาก็จะขึ้นอยู่กับตัวบุคคลเป็นรายๆไปดังนั้น การทำ เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้าจึงเหมาะเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับสาวๆที่ต้องการความสวยแบบความสะดวกรวดเร็ว และปลอดภัยค่ะ สาวๆคนไหนสนใจก็แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทำนะค่ะ

 

เซลล์จากเกล็ดเลือดบำรุงผิวหน้าเทคนิคเฉพาะของยศการคลินิก ด้วยเครื่องมือที่มาตรฐานจากยุโรป

 

ระยะเวลาการรักษา = 60

ความเจ็บ = 5/10

ระยะพักฟื้น = 1-2 วัน

ระยะห่าง = ทุก 1-3 เดือน

จำนวนครั้งการรักษา = แนะนา 4-5 ครั้งต่อเนื่อง

ทำการรักษาโดยแพทย์เฉพาะทาง

**ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามเงื่อนไขของยศการคลินิก**