วิตามินสูตรชะลอวัย

ศูนย์ชะลอวัย

ด้วยสภาวะแวดล้อมและวิวัฒนาการของโลกเราทุกวันนี้ได้เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาทำให้ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของมนุษย์เราเช่นเดียวกัน ยิ่งอายุมากขึ้น ร่างกายก็ยิ่งเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็วจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่เราควรหันมาใส่ใจกับการใช้ชีวิตประจำวัน สุขภาพร่างกายรูปร่าง ผิวพรรณ อาหารการกิน ซึ่งนอกจากจะรับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ ทานอาหารครบ 5 หมู่แล้ว “วิตามิน”ก็เป็นตัวช่วยสาคัญและเป็นสารอาหารที่ร่างกายเราต้องการด้วยเช่นกัน 

วิตามินสูตรชะลอวัย คือ การรับประทานวิตามิน รวมทั้งแร่ธาตุสารอาหารที่จำเป็นสาหรับคนที่อายุมากขึ้นเพราะร่างกายแสดงออกถึงความเปลี่ยนแปลงเสื่อมสภาพลง จำเป็นต้องหามาทดแทนกับสิ่งที่สูญเสียไปวิตามินหลักๆที่มีส่วนช่วยในการชะลอวัย ได้แก่

วิตามินเอ ช่วยส่งเสริมการสร้างกระดูกและฟัน บำรุงสายตา ช่วยลดการอักเสบของสิวและยังมีความสามารถ ในการลดจุดด่างดำได้ ช่วยส่งเสริมภูมิต้านทาน

วิตามินบี12 ช่วยให้ร่างกายนำคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสร้างเม็ดเลือดแดงและช่วยในการทำงานของระบบประสาท พบมากในตับ นม ไข่ และเนย

วิตามินซี ช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก ส่งเสริมการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหนังทำให้ผิวหนังสุขภาพดี ส่งเสริมภูมิคุ้มกัน กระตุ้นการสร้างกระดูกและฟัน

วิตามินดี ช่วยเสริมระบบการทำงานของสมองให้ดียิ่งขึ้น ไม่หลงลืมง่ายช่วยลดอาการซึมเศร้าต่างๆ นอกจากนี้ เราสามารถสร้างวิตามินดีได้ด้วยการรับแสงแดดยามเช้าและยังสร้างความสดชื่นให้กับร่างกายด้วยนะคะ

วิตามินอี ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ กระตุ้นการทำงานของระบบประสาทระบบสืบพันธ์และกล้ามเนื้อ ช่วยบรรเทาอาการเหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย ช่วยบารุงสุขภาพผิวให้เป็นปกติ

แคลเซียม คือ แร่ธาตุที่มีความสาคัญอย่างมากต่อสุขภาพร่างกายช่วยสร้างกระดูกและฟัน ช่วยให้เลือดแข็งตัว ช่วยในการทำงานของระบบประสาทในส่วนของกล้ามเนื้อควบคุมการยึดและหดตัวของกล้ามเนื้อ กระตุ้นการทำงานของโปรตีน เพื่อทำหน้าที่สร้างและสลายกระดูกควบคุมความเป็นกรดด่างภายในร่างกาย

วิตามินแต่ละชนิดเป็นสารอาหารที่จำเป็นสาหรับร่างกายวิตามินที่วางขายทั่วไปมีหลากหลายให้เราเลือก แต่เราควรเลือกรับประทานวิตามินที่สกัดมาจากธรรมชาติและเลือกผลิตภัณฑ์ต่างๆด้วยความระมัดระวังหากจะให้ดีก็ควรปรึกษาแพทย์นะคะ นอกจากการทานอาหารเสริมแล้วการออกกาลังกายอย่างสม่าเสมออย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 วัน การพักผ่อนนอนหลับอย่างเพียงพอ วันละ 8 ชั่วโมง การรู้จักผ่อนคลายจากการทำงานไม่เครียด การรู้จักพบปะพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนบ้าน ซึ่งนอกจากจะเป็นการสร้างสัมพันธไมตรีที่ดีกับคนอื่นแล้วการพูดคุยช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ไม่คิดหมกหมุ่นอยู่กับตัวเอง การพูดคุยและหัวเราะก็เป็นยาชนิดหนึ่งที่ช่วยลดความเครียดได้แค่นี้ก็ช่วยชะลอวัยเราได้แล้วค่ะ

ยศการคลินิก มีวิตามินสูตรเฉพาะ ที่เราคิดค้นและพัฒนาขึ้นตามหลักทางการแพทย์ เพียงกับความต้องการ ของร่างกาย ไม่มากเกินไป และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย มีหลายสูตร เช่น บำรุงชะลอวัย บำรุงผิวเส้นผมและเล็บ เป็นต้น