วิตามินบำรุงผิวและเส้นผม

ศูนย์ชะลอวัย

ด้วยสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาวเดี๋ยวฝนตก แดดออก ร่างกายของเราก็แทบจะปรับตัวไม่ทัน ใครที่สุขภาพไม่ค่อยดีก็อาจจะเจ็บป่วยได้ง่ายๆนะคะโดยเฉพาะคุณสาวๆทั้งหลายเมื่อสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงก็ต้องดูแลเอาใจใส่ตัวเองให้มากกว่าเดิมนะ สาวสมัยใหม่ต้องสวยตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า วิตามินบำรุงผิวและเส้นผมจึงเป็นตัวช่วยหนึ่งในการบำรุงผิวและเส้นผม ปัญหาส่วนใหญ่ที่พบเรื่องของผิวพรรณและเส้นผม เกิดจากการใช้ชีวิตประจำวัน การดูแลรักษาที่ไม่ถูกวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีรุนแรง ตัวอย่างเช่น ปัญหาเรื่องผม การจัดแต่งทรงผมมากเกินไปเช่น ย้อม ดัด โกรกสีผม สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้เกิดปัญหาผมเสียได้ง่าย ส่วนปัญหาเรื่องผิวพรรณเช่น ผิวแห้ง แตกลาย ภูมิแพ้ ฯลฯ ปัญหาที่กล่าวถึงนี้ล้วนเป็นปัญหาเบื้องต้นที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนส่วนใหญ่เป็นเพราะเรามักจะมองข้ามสิ่งเล็กๆน้อยๆ แต่อย่ากังวลไปนะคะ มาดูวิธีป้องกันและรักษากันเลยค่ะ

วิตามินบำรุงเส้นผม ควรใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติโดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากวิตามินต่างๆ เช่น วิตามินบี วิตามินอี ไบโอติน mineral Oil ฯลฯ ซึ่งเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติที่จะช่วยบำรุงและฟื้นฟูเส้นผมทำความสะอาดเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเอง เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมหลักจากสมุนไพร เช่น แชมพูและครีมนวดจากดอกอัญชัน ซึ่งอุดมด้วยวิตามินนานาชนิดทั้งวิตามินบีและอีและสารแอนไท ไซยานิน น้ำมันมะพร้าว หรือ จากดอกคาโบไมล์ การปกป้องเส้นผมจากความร้อนก่อนทาผมควรใช้สเปรย์หรือวิตามินที่มีคุณสมบัติปกป้องเส้นผม ไม่เครียด เพราะความเครียดส่งผลต่อการหลุดร่วงของเส้นผมได้

วิตามินบำรุงผิว มีผลิตภัณฑ์มากมายที่วางขายทั่วไปให้เราเลือกใช้แต่ทั้งนี้เราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว สิ่งที่ควรต้องดูแลและใส่ใจเป็นพิเศษคือใบหน้า ข้อศอก หัวเข่า เท้า ซึ่งก็จะมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้เฉพาะสำหรับ บางส่วนของร่างกายทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้ใช้ นอกจากจะดูแลจากการใช้ผลิตภัณฑ์แล้ว อาหารเสริมที่บารุงด้านผิวพรรณก็เป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งเป็นการำารุงมาจากภายใน การออกกาลังกายอย่างสม่าเสมอ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็เป็นวิธีดูแลฟื้นบารุงผิวได้อย่างดีเยี่ยม

ไม่ว่าจะเป็นผิวพรรณหรือเส้นผมเป็นสิ่งที่เราควรจะใส่ใจดูแลตัวเอง สุขภาวะร่างกาย เป็นเรื่องที่เราไม่ควรมองข้ามการรักษาตัวเองจากภายในเป็นเรื่องสำคัญ แต่การดูแลตัวเองจากภายนอกก็เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เช่นกันนะคะอย่างที่เรียกว่า “สวยจากภายในสู่ภายนอก” หากไม่มีเวลาในการดูแลตัวเองก็ควรหาวิตามินบำรุงผิวและเส้นผม บำรุงร่างกายมารับประทานได้

Concept สวยจากภายใน สู่ภายนอก ถือเป็นหัวใจของการดูแลร่างกาย ซึ่งทางยศการคลินิกมีให้บริการ ตั้งแต่การดูแลจากภายในไปจนสู่ภายนอกด้วยละค่ะ