ทำปากกระจับ

“ริมฝีปาก” คือหนึ่งในเสน่ห์เฉพาะตัวบุคคล ในคนที่ริมฝีปากเรียวบาง ปากทรงกระจับ ปากอวบอิ่ม เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้คุณดูเป็นคนเซ็กซี่ชวนให้น่ามองมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการทำศัลยกรรมปากกระจับ ปากบางกำลังเป็นกระแสนิยมในหมู่หนุ่มสาวอย่างมาก เพราะช่วยสร้างความมั่นใจกับใบหน้าที่ดูดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ในคนที่ชอบริมฝีปากอวบอิ่มน่าเย้ายวนก็เป็นไปได้ดั่งใจ โดยคุณสามารถเข้ามาขอคำปรึกษากับแพทย์ประสบการณ์สูงที่ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) เพื่อรับคำแนะนำ โดยแพทย์จะให้ข้อมูลก่อนการรักษา พร้อมประเมินวิธีการรักษาให้มีความเหมาะสมและปลอดภัยกับคนไข้แต่ละราย

คนไหนเหมาะทำปากกระจับ ศัลยกรรมปาก

 • คนที่มีริมฝีปากบนที่หนาไม่สวยงาม
 • คนที่ริมฝีปากบนไม่มีความหยักโค้ง และต้องการตกแต่งสร้างจะงอยปากเพิ่มความสวยงาม
 • สาวๆ ที่ไม่มีขอบปาก และต้องการสร้างขอบปากชัดเจนเพื่อทาลิปสติกแล้วเห็นรูปทรงปากสวยงาม
 • คนที่ริมฝีปากล่างหนาแล้วต้องการศัลยกรรมปากล่างเป็นทรงหัวใจ HEART LIP
 • คนที่ริมฝีปากบางและต้องการเพิ่มความอวบอิ่มให้ริมฝีปากมีเสน่ห์
 • ช่วยแก้ไขในคนที่มีลักษณะริมฝีปากผิดรูปได้

ข้อดีของการทำปากกระจับ ศัลยกรรมปาก

 • ทำให้ปากมีรูปทรงที่สวยงามได้รูป
 • ตกแต่งริมฝีปากบน-ล่าง ให้ได้ทรงรับกัน
 • แก้ไขรูปปากที่มีความผิดปกติจากการเกิดอุบัติเหตุ หรือความผิดปกติโดยกำเนิด

ข้อควรรู้ก่อนทำปากกระจับ ศัลยกรรมปาก

 • ก่อนตัดสินใจทำปากกระจับ ควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียด โดยสามารถปรึกษากับแพทย์ถึงผลดี ผลเสีย ความเสี่ยง และผลลัพธ์ที่คาดหวังหลังการรักษา
 • เลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์และความชำนาญ เพราะถ้าหากแพทย์ประเมินการรักษาไม่เหมาะสมอาจทำให้ทรงปากไม่เป็นธรรมชาติ ปากเสียรูปทรง หรือผลหลังการรักษากลายเป็นคนยิ้มเห็นเหงือก และแก้ไขยาก
 • เลือกคลินิกที่มีชื่อเสียงและเปิดให้บริการมายาวนาน รวมถึงสถานที่ให้บริการสะอาด เครื่องมือรักษามีความทันสมัย
 • ในกรณีต้องการฉีดสารเติมเต็มให้ปากอวบอิ่ม ไม่ควรทำกับหมอกระเป๋าเพราะมีความเสี่ยงอย่างมากที่จะติดเชื้อ หรือปากผิดรูปทรงได้

ทำปากกระจับ ศัลยกรรมปาก ทำไมต้องเลือก YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)

 • YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ให้บริการด้านศัลยกรรมด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี นำโดย ศ.นพ.สมยศ คุณจักร นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย
 • เน้นการดูแลรักษาที่ปลอดภัย คัดสรรเทคโนโลยีทันสมัยได้มาตรฐาน และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล
 • เวชภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ทุกชนิดผ่านการคัดเลือกและผ่านการทดลองใช้เป็นอย่างดี ก่อนนำเข้ามาให้บริการ
 • ทีมแพทย์ พยาบาล และทีมงานของคลินิกไม่เคยหยุดพัฒนาทั้งเทคโนโลยีและความรู้ต่างๆ โดยมีการอบรมด้านความรู้และเทคนิคด้านความงามและศัลยกรรมใหม่ๆ อยู่เสมอ
 • บุคลากรของคลินิกให้การรักษาตามหลักจรรยาบรรณวิชาชีพ โดยใช้ความรู้ความสามารถอย่างเต็มที่ในการวินิจฉัยและการแก้ไขปัญหาอย่างเหมาะสมแก่สภาพของบุคคล
 • สถานที่คลินิกสะอาด สวยงาม ได้มาตราฐาน และการให้บริการที่สะดวกรวดเร็ว ด้วยปรัชญาของ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) “การบริการที่เป็นเลิศเพื่อความพอใจสูงสุดของลูกค้า”

ทำปากกระจับ ศัลยกรรมปากที่ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)  มีวิธีใดบ้าง

 1. ทำปากกระจับ ปากบาง (ปากบน)
 2. ทำขอบปาก ทำปากอวบอิ่ม
 3. ศัลยกรรมปากล่าง

ก่อนรับการรักษา คนไข้สามารถแจ้งความประสงค์กับแพทย์ถึงความต้องการศัลยกรรม ตกแต่งปากให้ออกมาตามรูปทรงที่ต้องการ หรือคนไข้สามารถหารูปภาพลักษณะปากที่ต้องการมาคุยกับแพทย์และประเมินถึงความเป็นไปได้ รวมถึงผลลัพธ์ของการรักษาที่ออกมาเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน

ขั้นตอนการรักษา

1. ทำปากกระจับ ทำปากบาง

            ในคนเอเชีย และคนไทยหลายคนจะมีริมฝีปากบนที่หนา และไม่ได้รูปทรงสวยงาม การทำปากกระจับ คือการทำให้รูปทรงปากบนโค้งหยังหรือเป็นทรงคันธนูได้รูปสวยงาม ช่วยเสริมเสน่ห์ริมฝีปากของคุณให้สวยงามยิ่งขึ้น มีขั้นตอนการรักษา ดังนี้

การเตรียมตัวก่อนทำปากกระจับ ปากบาง

 1. แจ้งข้อมูลให้แพทย์ทราบโดยละเอียด หากมีโรคประจำตัว ประวัติการแพ้ยา หรือหากมีอาการเจ็บป่วยก่อนวันผ่าตัด ควรรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ
 2. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด
 3. งดยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด ยาแอสไพริน วิตามิน อาหารเสริมต่างๆ อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก่อนการผ่าตัด
 4. งดแต่งหน้ามาในวันผ่าตัด
 5. สวมใส่เสื้อผ้าหลวมๆ มาในวันผ่าตัด

ขั้นตอนการทำปากกระจับ

 1. หลังให้ยาชา แพทย์จะกำหนดจุดที่ต้องผ่าตัดแต่งปากให้เป็นรูปทรงกระจับ เพื่อตัดแต่งปากให้บางลง
 2. แพทย์จะผ่าตัด และตกแต่งริมฝีปากบนให้เป็นทรงหยักมีจะงอยตรงกลาง แล้วเย็บแผลด้วยไหมละลายซ่อนอยู่ในปาก
 3. ใช้เวลารักษาประมาณ 30 นาที คนไข้สามารถกลับบ้านได้โดยไม่ต้องพักฟื้นที่คลินิกฯ

ผลลัพธ์หลังการรักษา

ในช่วงระยะเวลา 1 สัปดาห์แรก แผลจะมีอาการบวมแล้วจะค่อยๆ ยุบลงเรื่อยๆ หลังจากนั้น ประมาณ 2 สัปดาห์ ริมฝีปากของคุณจะบางลง เป็นทรงกระจับดูสวยงาม

การดูแลตัวเองหลังทำปากกระจับ

 1. คนไข้ควรเลือกรับประทานอาหารรสชาติอ่อนๆ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการระคายเคืองแผลหลังการรักษา
 2. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีความเป็นกรด 1 สัปดาห์ เนื่องจากกรดในอาหารจะทำให้ไหมเย็บแผลละลายเร็วเกินไป
 3. งดกิจกรรมที่จะก่อให้เกิดการกระทบกระเทือนต่อบาดแผล เช่น การเล่นกีฬา เป็นระยะเวลาประมาณ 6 ถึง 8 สัปดาห์
 4. คนไข้ควรนวดคลึงบริเวณที่ทำ ไม่ให้เกิดพังผืด ให้มีความยืดหยุ่นเป็นธรรมชาติ

2. ทำขอบปาก ทำปากอวบอิ่ม

สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีขอบเขตปากชัดเจน ขอบปากไม่สวยงาม หรือต้องการสร้างขอบปากเพื่อความสวยงามระหว่างทาลิปสติก รวมถึงคนที่มีริมฝีปากบางแต่กำเนิด หรือในคนที่อายุมากขึ้นและต้องการเติมเต็มให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มอ่อนเยาว์ลง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) มีวิธีการรักษาเพื่อสร้างขอบปากและทำปากอวบอิ่มหลากหลายวิธี ดังนี้

– ฉีดฟิลเลอร์สร้างขอบปาก ทำปากอวบอิ่ม

                เป็นวิธีที่ทำได้ง่าย ไม่ต้องเตรียมตัว หรือต้องพักฟื้น คนไข้สามารถสวยได้ในเวลาอันสั้น โดยแพทย์จะเติมฟิลเลอร์บริเวณขอบปากสำหรับคนที่ต้องการมีขอบปากชัดเจน และใช้ฟิลเลอร์เติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่ม แลดูเซ็กซี่มากขึ้น หลังการรักษาคุณจะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที และผลจะชัดเจนขึ้นหลังจากผ่านไปประมาณ 1-2 สัปดาห์ ผลลัพธ์นี้จะคงอยู่ประมาณ 6-8 เดือน

            ข้อควรระวังสำหรับคนฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ เลี่ยงการรับประทานอาหารร้อนจัด เพราะจะมีส่วนที่ทำให้ฟิลเลอร์นั้นสลายไปได้เร็วกว่าอายุของฟิลเลอร์จริง

– ฉีดไขมันสร้างขอบปาก ทำปากอวบอิ่ม

          เป็นวิธีการตกแต่งริมฝีปากด้วยการฉีดไขมันตัวเอง โดยการดูดไขมันส่วนเกินจากร่างกายตัวเอง เช่น จากบริเวณหน้าท้อง ใต้ท้องแขน โดยเอาเฉพาะไขมันไปฉีดเพื่อเสริม ปรับแต่งเพื่อสร้างขอบปากให้ชัดเจน หรือให้ริมฝีปากแลดูอิ่มเอิบ หลังการรักษาสามารถเห็นผลลัพธ์ทันทีว่าริมฝีปากของคุณอวบอิ่ม เต่งตึงขึ้น

– สร้างขอบปาก ทำปากอวบอิ่ม ด้วยวัสดุสังเคราะห์ Gore-Tex

            การตกแต่งริมฝีปากแบบใช้วัสดุสังเคราะห์ Gore-Tex โดยวัสดุชนิดนี้มีลักษณะเป็นรูพรุนเหมือนฟองน้ำ จึงสามารถผสานกับเนื้อเยื้อและทำให้เนื้อเยื้อแทรกผ่านเข้าไปเจริญเติบโต เปรียบเสมือนเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย มีความยืดหยุ่นสูง เป็นวัสดุสังเคราะห์ที่ไม่มีปฏิกิริยาต่อร่างกาย

– สร้างขอบปาก ทำปากอวบอิ่ม ด้วยเนื้อเยื่อสังเคราะห์

                เป็นการนำเนื้อเยื่อผิวหนังที่ได้มาจากร่างกายของเรา หรือเนื้อเยื่อผู้อื่นที่ผ่านกระบวนสังเคราะห์ทางการทางการแพทย์แล้ว นำมาฉีดบริเวณขอบปากเพื่อสร้างริมฝีปาก และฉีดที่ด้านในริมฝีปากเพื่อให้ได้รูปทรงปากที่ดูอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

3. ศัลยกรรมปากล่าง

            ในกรณีคนไข้ทำปากกระจับ แล้วต้องการทำริมฝีปากล่างให้เป็นทรงสวยรับกับปากบน แพทย์จะแนะนำทำปากล่างให้มีร่องตรงกลางคล้ายรูปหัวใจ เรียกว่า “HEART LIP” เพื่อให้รับกับจะงอยปากบนที่อยู่ตรงกลางพอดี ซึ่งช่วยให้ปากคนไข้แลดูดวยงามมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

            สำหรับคนไข้ที่มีความต้องการแก้ไขรูปทรงปาก นอกเหนือจากข้อมูลด้านบน คุณสามารถเข้ามาปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) ได้ทุกวัน เพื่อให้แพทย์ช่วยออกแบบความสวยริมฝีปากของคุณให้เหมาะสมกับใบหน้า และช่วยเสริมสร้างเสน่ห์ ความสวยงามให้มากยิ่งขึ้น