เซลล์ต้นกำเนิด

ศูนย์ชะลอวัย

ทำความรู้จักและเข้าใจ เซลล์ต้นกำเนิด

ปัจจุบันมีนักวิจัยมากมายสนใจในการนำสเต็มเซลล์มาใช้เพื่อการรักษาโรค เช่น ธาลัสซีเมีย ลิวคิเมีย อัลไซเมอร์ พาร์กินสัน อัมพาตไขสันหลัง กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด เบาหวาน 

ในปัจจุบันนี้ ได้มีการนำเซลล์ต้นกำเนิด มาใช้ประโยชน์ในการฟื้นฟูรักษาสุขภาพ ผิวพรรณและความงาม เนื่องจากเซลล์ต้นกำเนิดประกอบไปด้วยสารเป็บไทด์ต่างๆ มากกว่า 8,000 ชนิด เอนไซม์กว่า 1,400 ชนิด ซึ่งสามารถเข้ากันได้ดีกับร่างกายของคนเรา ส่งผลให้เซลล์ต่างๆของร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด จึงสามารถช่วยในเรื่อง ชะลอความแก่ แก้ปัญหาววัยทองทั้งชายและหญิง ป้องกันและรักษาโรคแห่งความเสื่อมต่างๆ รวมทั้งยังช่วยปรับระบบภูมิต้านทานให้มีความแข็งแรงมากขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจนวัตกรรมเติมเต็มเซลล์ต้นกำเนิด เพือการชะลอวัย คงความอ่อนเยาว์ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว เเละเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง สามารถเข้ามารับคำปรึกษากับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงทางด้านเวชศาสตร์การชะลอวัย นำโดย ศ.นพ.สมยศ คุณจักร ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่ง เลเซอร์ และศาสตร์ชะลอวัย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดได้ที่ยศการ คลินิก

เราสามารถเติมเต็มเซลล์ต้นกำเนิดตรงส่วนไหนได้บ้าง

นอกจากการหยดเซลล์ต้นกำเนิดเข้าทางเส้นเลือดเพื่อบำรุงและฟื้นฟูร่างกายแล้ว เรายังสามารถนำมาฉีดเป็น microinjection ได้ทั่วบริเวณผิวหน้า ลำคอ หรือหลังมือ หรือบริเวณต่างๆ ตามที่ต้องการ เพื่อเป็นการเพิ่มคอลลาเจน ช่วยให้ผิวพรรณเนียนขึ้น ลดรอยกระ ฝ้า ลดรอยริ้วเล็กๆ นอกจากนี้ยังสามารถฉีดในบริเวณที่เป็นแผลเรื้อรัง เพื่อช่วยให้แผลหายเร็วขึ้นด้วย ในบางกรณี สามารถใช้เซลล์ต้นกำเนิดนี้ฉีดเข้าไปในข้อต่างๆที่เกิดความเสื่อม ที่พบได้มากคือ เข่า ไหล่ เพื่อช่วยในการสร้างกระดูกอ่อนที่มักจะเสื่อมสลายไปตามวัย

ผลลัพธ์หลังการทำเซลล์ต้นกำเนิด

โครงสร้างผิวทำงานดีขึ้น เพิ่มคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึง ริ้วรอยดูจางลง ฟื้นฟู บำรุงผิวพรรณให้สดใส ทั้งใบหน้าและร่างกาย จึงดูอ่อนเยาว์ลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ลดการอักเสบและการปวด เช่น อาการเจ็บปวดข้อ ข้อเสื่อม เป็นต้น เพิ่มการไหลเวียนเลือดและออกซิเจนเข้าสู่เซลล์ ป้องกันไม่ให้เซลล์ถูกทำลาย