ศัลยกรรมยกมุมปาก

  เชื่อว่าคนรอบข้างคงไม่ปลื้มสักเท่าไหร่ ถ้าหากคุณเป็นคนหน้าบึ้งอยู่ตลอดเวลา แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ตั้งใจทำหน้าบูดบึ้งทั้งๆ ที่เป็นคนอารมณ์ดี แต่มีปัญหามุมปากตก ทรงปากคว่ำ เนื่องจากกรรมพันธุ์ หรือเป็นมาแต่กำเนิด หรือมุมปากตกเพราะความหย่อนคล้อยของใบหน้า กลายเป็นคนใบหน้าดูเคร่งเครียด ไม่สดใส บึ้งตึง ไปโดยปริยาย

            YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) แก้ไขมุมปากตกจากหลากหลายปัญหาโดยแพทย์ประสบการณ์สูง เราคัดสรรนวัตกรรมเครื่องมือที่ทันสมัยได้มาตรฐาน พร้อมสถานที่สะอาด และการดูแลทั้งก่อนและหลังการรักษาอย่างใกล้ชิด

ศัลยกรรมยกมุมปากเหมาะกับใคร

 1. คนที่มีปัญหามุมปากตก เนื่องจากอายุที่มากขึ้น
 2. คนที่มีปัญหารูปปากคว่ำ ทำให้ดูหน้าบึ้งตึงแต่กำเนิด
 3. คนที่ปากตกเพราะแก้มยุ้ยมาก
 4. ผู้ที่ต้องการยกมุมปากขึ้น เหมือนอมยิ้ม
 5. ผู้ที่ต้องการปรับรูปทรงปากให้สวยงาม
 6. ผู้ที่มีมุมปากข้างใดข้างหนึ่งตก เนื่องจากอาการเจ็บป่วย เช่น อัมพฤกษ์ อัมพาต หรืออุบัติเหตุ

ทำไมต้องศัลยกรรมยกมุมปาก

 1. เพื่อเปลี่ยนใบหน้าบึ้งๆ ให้ดูเป็นมิตร มีความอ่อนหวานมากขึ้น
 2. เพื่อสร้างรูปทรงริมฝีปากให้สวยขึ้น
 3. เพื่อสร้างรอยยิ้มที่สวยงามมากขึ้น
 4. สำหรับงานบางอาชีพใบหน้าต้องดูยิ้มแย้มอยู่ตลอด การทำศัลยกรรมยกมุมปากจะช่วยปรับอารมณ์ใบหน้าของคุณให้ดูเปื้อนยิ้มอยู่ตลอดเวลา

ศัลยกรรมยกมุมปากทำไมต้อง YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)

เนื่องจากปัญหามุมปากตกเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ ดังนั้น วิธีการแก้ไขมุมปากตกให้ยกขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ จึงต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและความชำนาญของแพทย์วิเคราะห์สาเหตุและเลือกวิธีการแก้ไขได้อย่างถูกต้องตรงจุด

YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) มีแพทย์ประสบการณ์สูง และนวัตกรรมการรักษาที่ทันสมัย โดยแพทย์จะประเมินปัญหาของคนไข้เพื่อวิเคราะห์สาเหตุและเลือกวิธีการรักษาอย่างเหมาะสมกับคนไข้แต่ละราย เพื่อให้มุมปากยกขึ้นทั้ง 2 ข้างอย่างสมดุล สวยงาม โดยแพทย์จะพิจารณาเลือกวิธีแก้ไขดังนี้

1. ฉีดโบท็อกซ์

          การแก้ไขมุมปากตก ด้วยการฉีดโบท็อกซ์ ตรงบริเวณกล้ามเนื้อที่ใช้ดึงมุมปากลง เป็นวิธีการยกมุมปากแบบไม่ต้องศัลยกรรม สะดวก และรวดเร็ว เนื่องจากใช้เวลาเพียง 10-15 นาที หลังฉีด 2 สัปดาห์มุมปากของคุณจะยกขึ้น และผลลัพธ์นี้จะคงอยู่ได้ประมาณ 3-4 เดือน

2. ดูดไขมัน Micro Liposuction

            ในกรณีคนไข้ที่มีแก้มยุ้ยมากเพราะไขมันแก้มเยอะจนบีบมุมปากตก แพทย์จะพิจารณาใช้วิธีการดูดไขมันแก้ม โดยใช้หลอดดูดขนาดเล็ก Micro Liposuction หรือใช้พลังงานคลื่นเสียงความถี่สูง (Thermi Tight)เข้าไปทำให้เกิดการแตกตัวของเซลล์ไขมันแล้วค่อยดูดออก โดยที่เนื้อเยื่อโดยรอบไม่ถูกทำลายให้เสียหายไปด้วย

            หลังจากทำการดูดไขมันที่แก้มแล้ว ผิวหนังบริเวณนั้นจะยังคงมีความเรียบกระชับอยู่และเกิดความบวมช้ำน้อย ผลดีของการดูดไขมันแก้มคือ ช่วยทำให้ใบหน้าเรียวสวยขึ้น สามารถเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของรูปหน้าภายใน 1 เดือน และเห็นผลชัดเจนที่สุดในเดือนที่ 6

3. ศัลยกรรมยกมุมปาก

            เป็นวิธียกมุมปากแบบถาวร เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหามุมปากตกเนื่องจากอายุที่มากขึ้น รูปปากคว่ำแต่กำเนิด หรือในคนที่มุมปากตกเนื่องจากปัญหาเจ็บป่วย หรืออุบัติเหตุ นอกจากนี้ คนที่ต้องการยกมุมปากให้เรียวปากดูสวยเหมือนอมยิ้มอยู่ตลอดก็สามารถรักษาด้วยวิธีนี้ได้

การเตรียมตัวก่อนทำศัลยกรรมยกมุมปาก

 1. แจ้งข้อมูลให้แพทย์ทราบโดยละเอียด หากมีโรคประจำตัว ประวัติการแพ้ยา หรือหากมีอาการเจ็บป่วยก่อนวันผ่าตัด
 2. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด
 3. งดยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก่อนการผ่าตัด เช่น วิตามิน อาหารเสริมต่างๆ
 4. งดแต่งหน้ามาในวันผ่าตัด
 5. สวมใส่เสื้อผ้าหลวมๆ มาในวันผ่าตัด

ขั้นตอนการศัลยกรรมยกมุมปาก

 1. แพทย์จะประเมินและออกแบบมุมปากที่เหมาะสมกับใบหน้า  และกำหนดขนาดบริเวณมุมปากที่ต้องการตัดออก
 2. ฉีดยาชาบริเวณด้านในปากและบริเวณมุมปาก แล้วกรีดเปิดแผลเล็กๆ เพื่อแต่งโยกย้ายกล้ามเนื้อบริเวณมุมปากและอาจตัดเอาหนังส่วนเล็กๆ ออกตามรูปทรงที่ออกแบบไว้
 3. เย็บปิดบาดแผลบริเวณที่กรีดตัดหนังออก การผ่าตัดจะทำด้านนอกแต่ขนาดแผลเล็กแทบมองไม่เห็น หลังการรักษาคนไข้สามารถกลับบ้านได้ และรับประทานอาหารได้ตามปกติ

การดูแลหลังศัลยกรรมยกมุมปาก

 1. ระวังอย่าให้แผลโดนน้ำประมาณ 3-4 วัน
 2. พยายามหลีกเลี่ยงการถูหรือสัมผัสบริเวณแผลที่ทำการผ่าตัดแรงๆ
 3. งดอ้าปากกว้างๆ ในช่วง 3 สัปดาห์แรก หลังจากการผ่าตัด
 4. หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายในช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังจากการผ่าตัด
 5. งดสูบบุหรี่และงดดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลา 2 สัปดาห์ หลังจากการผ่าตัด
 6. รับประทานยาตามแพทย์สั่งให้ครบ