แก้ยิ้มเห็นเหงือก

รอยยิ้มสำหรับคนทั่วไปเมื่อยิ้มกว้างสุดจะมองเห็นฟันบนครึ่งหนึ่งหรือเห็นเหงือกบนเพียงเล็กน้อย แต่ในคนที่มีภาวะยิ้มเห็นเหงือกอาจรู้สึกเสียความมั่นใจทุกครั้งที่ฉีกยิ้ม ในกรณีที่เหงือกของคุณไม่ได้มีสีชมพูสดใส หรือบางคนกลัวการถูกล้อเลียน (เหมือนแก้วหน้าม้า) เนื่องจากมองเห็นฟันบนชัดเจนเลยขึ้นไปถึงเหงือกบน

หากคุณต้องการมีรอยยิ้มสวยสดใส สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ที่ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) รับคำแนะนำและประเมินการรักษาแก้ยิ้มเห็นเหงือกด้วยวิธีศัลยกรรมแบบถาวร หรือการฉีดโบท็อกซ์ เพื่อสร้างความมั่นใจในรอยยิ้ม

สาเหตุของยิ้มเห็นเหงือก

 • กล้ามเนื้อที่ยกริมฝีปากบนและยกมุมปากทำงานมากกว่าปกติ
 • ริมฝีปากด้านบนสั้น ปิดเหงือกน้อยเกินไป
 • เหงือกเจริญลงมาคลุมคอฟันมากไป
 • ฟันมีขนาดสั้นหรือเล็กเกินไป
 • กระดูกกรามบนหรือเหงือกบนโต หรือยื่นเกินไป

ทำไมต้องแก้ยิ้มเห็นเหงือก

 • ขาดความมั่นใจในรอยยิ้ม อาจทำให้ไม่ชอบยิ้ม
 • กลัวการถูกล้อเลียน

แก้ยิ้มเห็นเหงือก  สร้างความมั่นใจในรอยยิ้มที่ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)

          ด้วยประสบการณ์ของแพทย์ที่สั่งสมมากกว่า 30 ปี ทำให้เรามีความเชี่ยวชาญและสามารถพัฒนาวิธีการรักษาแก้ยิ้มเห็นเหงือกด้วยเทคนิคเฉพาะของคลินิกฯ ที่ช่วยแก้ยิ้มเห็นเหงือกได้แบบถาวร โดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัดเอาเหงือกออกหรือผ่าตัดแก้ไขกระดูก หลังการรักษาคนไข้สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

วิธีแก้ยิ้มเห็นเหงือกที่ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)

 1. ฉีดโบท็อกซ์          
 2. ศัลยกรรมแก้ยิ้มเห็นเหงือก

YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) อยากเห็นทุกคนมั่นใจในรอยยิ้ม ดังนั้น ก่อนรับการรักษา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะตรวจหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไร เพื่อการแก้ไขที่ตรงจุด

ขั้นตอนการรักษา

1. ฉีดโบท็อกซ์

ทางคลินิกฯ ได้คัดสรรสารบริสุทธิ์ Botulinum Toxin Type A ที่ได้รับการยอมรับในวงการแพทย์ว่ามีความปลอดภัย มาใช้ในการรักษาคนไข้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ยกริมฝีปากบนและมุมปากทำงานเกินพอดีโดยการฉีด เพื่อให้กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวทำงานน้อยลง ไม่ดึงริมฝีปากบนขึ้นไปมากเกินจนเห็นเหงือก โดยจะเห็นผลภายใน 3-7วัน

ผลของการรักษา

            วิธีนี้เป็นการแก้ไขเบื้องต้นแบบไม่ถาวร หลังฉีดโบท็อกซ์จะคงอยู่ได้ประมาณ 6-8 เดือน ต้องมาฉีดซ้ำ การรักษาด้วยโบท็อกซ์ต้องทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ หากไม่ได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญหรือชำนาญการก็อาจจะทำให้ขยับปากบนไม่ได้เลย และอาจทำให้ระยะระหว่างจมูกกับปากดูยาวผิดปกติ

2. ศัลยกรรมแก้ยิ้มเห็นเหงือก

            ด้วยเทคนิคการดัดแปลงกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของแพทย์ที่ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) โดยการทำให้กล้ามเนื้อที่ยกริมฝีปากบนทำงานเป็นปกติแบบถาวร ไม่ต้องผ่าตัดกระดูกหรือผ่าตัดเอาเหงือกออกหลังการรักษาคนไข้สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่มีแผลภายนอกเนื่องจากทำภายในช่องปากและไม่ต้องดมยาสลบ

ผลลัพธ์หลังการรักษา

คนไข้สามารถมีรอยยิ้มได้เหมือนคนปกติโดยที่ไม่เห็นเหงือกและได้ผลถาวร

ข้อแนะนำหลังการรักษา

 • คนไข้ควรเลือกรับประทานอาหารรสชาติอ่อนๆ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการระคายเคืองแผลหลังการรักษา
 • หลีกเลี่ยงอาหารที่มีความเป็นกรด 1 สัปดาห์ เนื่องจากกรดในอาหารจะทำให้ไหมเย็บแผลละลายเร็วเกินไป